ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » 5 bước nấu bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn cực dễ ngày cuối tuần

5 bước nấu bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn cực dễ ngày cuối tuần

Món bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn mang hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng do món ngon từ cá ngừ giàu hoạt chất Omega_3 tốt cho thị lực, trí não và tinh thần của con người. Hơn nữa, cá ngừ là thực phẩm có tính tiêu hóa dễ dàng và có lợi cho sức khỏe nên đa số người dùng thích thưởng thức những món ăn ngon từ cá. Trong đó, bún cá là một trong những món ăn được mọi người ưa thích cho nên chúng ta có thể thưởng thức món bún chả cá Đà Nẵng tại Sài Gòn, bún cá miền Tây ở Sài Gòn và dĩ nhiên là món bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn mà Hana sẽ giới thiệu sau đây.

Món bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn dễ dàng chế biến ngay tại nhà
Món bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn dễ dàng chế biến ngay tại nhà

Thành phần nguyên liệu chế biến món bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn 


3 khoanh cá ngừ đại dương
1/2 trái thơm
2 trái cà chua
Rau thơm: húng lủi, quế, ngò gai
1 bún sợi lớn
2 trái dưa leo
1 trái dừa xiêm
1 trái ớt sừng đỏ
Gia vị: muối, nước mắm ngon, đường, tiêu xay, dầu ăn, hành tím băm nhỏ

Cá ngừ tươi làm cho món bún cá ngừ ở Sài Gòn ngon miệng
Cá ngừ tươi làm cho món bún cá ngừ ở Sài Gòn ngon miệng 

Cách chế biến món bún cá ngừ ngon TPHCM ngay tại nhà bạn 

Khi thực hiện món bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn, bạn nên chọn mua cá ngừ tươi có màu hồng đậm, dẻo tay khi sờ và thơm mùi cá tươi đặc trưng. Cá ngừ mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng xong dùng khăn sạch thấm khô hai mặt lát cá. Sau đó, ướp vào cá chút tiêu xay, muối cho thấm gia vị trong vòng 20 phút. Lúc này, thơm cắt bỏ khứa, cùi cứng xong cắt lát dày xéo tam giác cỡ 3cm, cà chua rửa sạch, cắt múi cau chuẩn bị cho món cá ngừ kho thơm ngon.

Trước khi tiến hành kho cá ngừ ăn kèm bún, bạn nên rót nước dừa xiêm ra âu sạch, nhặt rau thơm xong rửa và để ráo nước, dưa leo khứa nhỏ như cọng tăm, ớt sừng cắt lát xéo. Bắt nồi lên bếp chờ nóng xong cho dầu ăn vào láng đáy nồi rồi cho hành tím vào phi thơm. Bạn cho cá ngừ đã tầm ướp muối, tiêu xay vào chiên vàng hai mặt, đổ ngập nước dừa và 2 muỗng canh nước mắm, ít tiêu xay, đường rồi vặn lửa nhỏ liu riu cho cá chín và thầm gia vị.

Thơm, cà chua cắt múi trong món bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn
Thơm, cà chua cắt múi trong món bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn

Món bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn thích hợp khi dùng bún cọng lớn, dẻo trắng tinh bột gạo làm tăng hương vị món bún cá đặc trưng miền Trung. Khi nước cá ngừ sôi bùng thì thỉnh thoảng vớt bọt cho nước cá kho trong khe. Nêm nếm gia vị và cho thơm, cà chua vào đun sôi lần nữa thì tắt bếp, cho rau ngò gai cắt nhỏ, ớt cắt khoanh vào nồi cá kho.

Lúc dọn dùng món bún cá ngừ ngon ở Sài Gòn, bạn nên dọn kèm rau thơm, dưa leo và bún sợi to vào tô chan nước cá ngừ kho nóng sốt sẽ cảm nhận mùi thơm của cá, vị béo ngọt của nước dừa tươi kích thích khẩu vị người dùng, đặc biệt là trong những bữa trưa mùa hè ngán cơm thì món bún cá này thật tuyệt vời, phải không nào?



SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment