Cách làm gỏi mít non ngon với nguyên liệu mít ngọt ngào |
Thành phần nguyên liệu trong cách làm gỏi mít ngon
500 gam mít non màu trắng300 gam da heo
200 gam tôm đất
Rau răm, đậu phộng rang vàng
Gia vị : muối, đường, nước mắm ngon, tỏi, hành tím, dầu ăn
Cách làm gỏi mít trộn da heo đặc sắc hương vị miền Trung dấu yêu
Mít non là loại trái mọc quanh năm trong vườn nhà nên người Quảng thường sử dụng làm thực phẩm như kho mít non với nước cốt dừa, kho mít với cá chuồn hay chiên bột làm thành những món ăn ngon mỗi ngày. Đặc biệt món mít non trộn gỏi dùng chiêu đãi khách phương xa, khách quý khi có dịp ghé nhà chơi. Cách làm nộm mít non cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi muốn thưởng thức món gỏi mang đậm màu sắc quê hương xứ Nẫu này. Mít non sau khi hái và chẻ làm tư có màu trắng, nhiều nhựa và rất giàu chất xơ được ngâm trong nước cốt chanh giữ màu trắng, tránh thâm mất ngon.
Cách luộc mít ngon giúp tăng hương vị món gỏi mít |
Trong cách làm gỏi mít non ngon thì luộc mít non như thế nào?
Trong cách luộc mít non, người ta thường cho miếng mít non ngập trong nước, cho tí muối vào trong khi luộc giúp mít chín mềm, đậm đà hơn. Sau khi luộc chín mít non thì cho ra dĩa chờ nguội, lúc này bạn có thể rửa sạch da heo cho vào nồi nước sôi pha muối luộc chín xong cắt sợi, tôm lột vỏ ngoài, lấy bỏ chỉ đen rồi hấp sơ cho chín. Phần nước mắm trộn gỏi trong cách làm mít trộn Đà Nẵng được chế biến theo tỉ lệ 1 muỗng canh đường pha với 1 muỗng canh nước mắm và tỏi ớt băm nhỏ.
Da heo thành phần độc đáo trong món gỏi mít non ngon |
Cách làm mít trộn quảng nam nhanh chóng hoàn thành sau khi cắt nhỏ mít non thì vắt ráo mít non cho bớt nước ngấm trong khi luộc cho vào âu sạch. Tiếp theo cho da heo cắt nhỏ, tôm hấp rồi cho nước mắm ớt tỏi tùy theo khẩu vị. Sau đó cho rau răm cắt nhỏ, đậu phộng rang chín lên mặt dĩa gỏi xong dọn dùng với bánh tráng nướng vàng giòn tan.
Bạn cũng có thể thực hành cách làm gỏi mít non chay tương tự như thế nhưng thay thế da heo, tôm bằng đậu phụ chiên vàng, nước tương pha ngọt thanh. Cách làm gỏi mít non ngon hoàn thành có màu sắc hấp dân, mùi vị thơm ngon và khá lạ miện đối với những ai lần đầu thưởng thức món ăn đặc trưng quê hương miền Trung.
0 comments :
Post a Comment