ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Làm món bánh khoai mì hấp nhân đậu xanh ngon 'thần thánh'

Làm món bánh khoai mì hấp nhân đậu xanh ngon 'thần thánh'

Món bánh khoai mì hấp nhân đậu xanh ngon và dễ thực hiện tại nhà làm món bánh ăn vặt giữa bữa cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Khoai mì được xem là thực phẩm và nguyên liệu trong các món bánh, món chè thơm ngon, có giá thành rẻ và dược trồng nhiều ở nước ta, bày bán tại các chợ, siêu thị. Hôm nay, Hana cùng bạn làm món bánh khoai mì nhân đậu xanh hấp thơm lừng dùng cho bữa giữa cùng ly sữa nóng nhé. 

mon banh khoai mi hap nhan dau xanh ngon
Làm món bánh khoai mì hấp nhân đậu xanh ngon và béo bùi 


Thành phần nguyên liệu trong cách làm món bánh khoai mì nhân đậu xanh hấp ngon 

200 gam khoai mì hay còn gọi là củ sắn 
200 gam đậu xanh cà vỏ 
100 gam bột nếp 
100 gam đường cát trắng 
1 tí muối 
2-5 củ hành tím
50 gam mè rang vàng 
100 gam dừa sợi 
Dụng cụ cần có: xửng hấp, mâm nhôm, lá chuối 

Cách thực hiện món bánh khoai mì hấp nhân đậu xanh ngon tại nhà chỉ trong vài phút 


Bánh khoai mì hấp nhân dừa cũng là một gợi ý hay khi bạn thay thế đậu xanh bằng nhân dừa non ngào đường hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng ta nên thử món bánh khoai mì nhân đậu xanh hấp xem nó thơm ngon và béo bùi như thế nào nhé. Khoai mì gọt vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ xong cho vào ngâm trong nước lạnh nhả bớt nhựa cây trong vòng 1 tiếng. Lúc này bạn ngâm đậu xanh, hấp chín và cà mịn bằng muỗng inox rồi bắt lên chảo xào chung với hành tím phi thơm, nêm đường muối cho đậm đà, xong vo tròn thành từng viên nhỏ cỡ trái nho. 

mon banh khoai mi hap nhan dau xanh ngon


Nếu không thích món bánh khoai mì hấp nhân đậu xanh thì bạn có thể chọn món bánh khoai mì đậu xanh nướng nhưng có vẻ món bánh không mềm và ngon bằng cách hấp với lá chuối tươi. Khoai mì sau khi ngâm nước lạnh thì mài mịn, gạn nước trong được phần bột ráo nước trộn với bột nếp, đường cát xong nhào thành khối bột dẻo mịn là được. Sau đó, ngắt khối bột thành những viên bột nhỏ, cán mỏng và cho nhân đậu xanh vào giữa vo tròn lại là được. 

mon banh khoai mi hap nhan dau xanh ngon


Làm món bánh khoai mì hấp nhân đậu xanh thơm ngon nhờ phần lá chuối tươi lót dưới đáy xửng hấp có quét lớp dầu ăn cho bánh khoai mì không dính đáy nồi, dính lá chuối. Sao khi xếp bánh khoai mì hấp nhân đậu xanh vào lá chuối, khoảng cách giữa các chiếc bánh là 5cm cho bánh thông thoáng, nhanh chín. Thỉnh thoảng trong lúc hấp bánh, bạn giở nắp nồi, lau bớt hơi nước đọng trên nắp nồi cho bánh khoai mì sau khi chín khô ráo và hấp dẫn hơn. 

Món bánh khoai mì hấp nhân đậu xanh sau khi chín thì gắp từng chiếc bánh lăn qua dĩa dừa non bào sợi xong dọn dùng cùng chén muối mè đậm đà khó quên món bánh mộc mạc, dân dã mà không kém phần thơm ngon, giàu dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho con người. 



SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment