ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Bún mọc là gì? Cách làm bún mọc ngon và rẻ hơn ngoài hàng

Bún mọc là gì? Cách làm bún mọc ngon và rẻ hơn ngoài hàng

Cách làm bún mọc ngon không khó, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươi ngon và đầy đủ là bạn đã hoàn thành hơn 60% công việc nấu bữa sáng ngon lành, ấm bụng cho cả nhà. Với nguyên liệu chính là thịt heo, chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon mỗi ngày trong thực đơn của gia đình như món thịt heo kho mặn,  thịt heo nấu canh rau bù ngót, thịt heo xào rau củ...Nhưng món bún mọc từ thịt heo hoàn toàn đặc biệt với những cách chế biến độc đáo khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.

cach lam bun moc ngon
Cách làm bún mọc ngon từ sườn non và thịt lợn xay 

Thành phần nguyên liệu trong cách làm bún mọc ngon 

1 kg sườn non
300 gam thịt nạc xay
100 gam nấm mèo
200 gam hành lá
1 cây dọc mùng tươi
2-5 củ hành tím
Rau xà lách, rau thơm, bắp chuối, rau  muống bào
1 kg bún nhỏ
Chanh tươi, ớt sừng, mắm ruốc ngon
Gia vị: muối, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường

cach lam bun moc ngon

Cách làm bún mọc ngon nhanh chóng đến không ngờ dành cho bữa điểm tâm sáng 

Tương tự cách làm bún mọc dọc mùng, Hana cũng chọn nguyên liệu sườn non làm nguyên liệu chính làm cho món bún thơm ngon và ngọt nước dùng đồng thời có thể sử dụng những miếng sườn non mềm mại, béo ngọt trong tô bún mọc nóng sốt. Sườn non rửa sạch, chắt miếng cở 2 lóng tay thì cho vào nước muối pha loãng rửa thật kỹ. Sau khi xả lại băng nước lạnh cho sạch thì bạn cho sườn non vào hầm lửa nhỏ cùng 2 lít nước cho tới khi sườn non chín mềm, thỉnh thoảng vớt bọt xương cho nước dùng trong nhé.

cach lam bun moc ngon


Cách nấu bún mọc miền Bắc đơn giản, ít cầu kỳ nên ai cũng thích thưởng thức hương vị bún mọc với chút mắm tôm thơm lừng tạo ấn tượng sâu sắc bởi hương vị đậm đà khó quên. Thịt nạc xay cho vào cối xay sinh tố quết nhuyễn xong trộn với hành lá, nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ rồi vo tròn từng viên cỡ trái táo xanh rồi ấn dẹt nhè nhẹ. Đem hấp những viên mọc cho chín để mọc không bị quá mềm như khi cho vào nấu trực tiếp trong nồi nước dùng hoặc viên tròn thịt xay xong thả vào chảo dầu chiên vàng làm chả bi ăn kèm bún mọc.

Dọc mùng sau khi tước bỏ lớp vỏ lụa màu xanh thì cắt lát xéo mỏng cho vào xào thơm cùng hành tím bào mỏng và cho vào nấu cùng nước dùng sườn non, nêm nếm gia vị cho nước dùng ngọt, hơi nhạt là được. Cho bún nhỏ sợi vào 2/3 tô, sắp mọc, chả bi chiên vàng, sườn non mỗi thứ vài miếng rồi chan nước dùng xâm xấp mặt bún, rắc hành lá cắt nhỏ, ớt xắt khoanh rồi dọn dùng cùng dĩa rau sống, chanh cắt lát.

cach lam bun moc ngon

Cách làm bún mọc ngon không khó nhưng cũng cần chút bí quyết nho nhỏ trong việc tạo thành những viên mọc giòn dai và không bở, cách phối cùng những nguyên liệu khác để tạo hương vị món bún mọc thật đặc trưng, ngọt nước dùng và hợp khẩu vị mọi người trong gia đình. Món bún mọc có thể dùng làm món điểm tâm sáng hay dùng thay thế bữa cơm trưa mùa hè nắng nóng cũng rất tuyệt vời.
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment