Thêm chú thích |
Chọn mua chuối chín trong cách làm bánh chuối hấp bột gạo dẻo trong từng miếng
Khi làm bánh chuối hấp miền Tây, mẹ dặn rằng nên mua chuối xiêm chín cây, lớp vỏ ngoài ngả màu vàng đậm. Khi nắn nhẹ thì chuối mềm, lớp vỏ mỏng, tốt nhất là chuối càng chín mùi thì lớp vỏ có vài đốm nâu nhỏ. Sau đó, tùy theo lượng chuối bạn đã mua mà chúng ta chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối ngon, nếu bạn chọn mua khoảng 10-15 trái chuối thì sử dụng 300 gam bột năng, 100 gam bột gạo, 500 gam dừa khô nạo sẵn,400 gam đường cát vàng và 01 khuôn nhôm hình tròn hay vuông tùy ý.
Chuối là nguyên liệu chính trong món bánh chuối hấp |
Tương tự cách làm món bánh chuối hấp bột mì, bạn lột vỏ ngoài từng trái chuối, cắt khoanh tròn theo chiều ngang độ khoảng 5cm. Sau đó, ướp vào chuối cắt khúc một nửa lượng đường cho thấm khoảng 30 phú. Trong thời gian này, bạn trộn bột năng và bột mì trong một cái âu lớn, cho từ từ 500 ml nước lọc và khuấy cho bột hòa tan hoàn toàn tạo hỗn hợp màu trắng sữa. Tiếp theo trộn chuối đã ngâm đường vào hỗn hợp bột năng và bột gạo rồi cho bột lẫn chuối vào khuôn nhôm. Cách làm bánh chuối hấp bột gạo thơm ngon bằng cách hấp cách thủy giúp bánh mềm dai và thời gian hấp cho bánh chín là 30 phút.
Cách làm bánh chuối hấp bột gạo thơm ngon ăn kèm nước cốt dừa béo ngậy
Sau khi hoàn thành giai đoạn hấp bánh chín, cách làm bánh chuối hấp bột gạo nên để thật nguội để bột nở hoàn toàn và bánh sẽ dai ngon khi sử dụng. Trong lúc chờ bánh nguội, bạn cho dừa khô vào âu ngâm với một lượng nước tương đương lượng dừa và vắt ráo nước cốt dừa vào một chiếc nồi nhỏ. Sau đó, bắt nồi nước dừa lên bếp, đun lửa vừa cho nước dừa sôi thì cho chén nước bột năng pha loãng và lượng đường, tí muối cho nước cốt dừa béo béo, ngọt ngọt là được.Cách làm bánh chuối hấp bột gạo đơn giản |
Khi dọn mới món bánh chuối hấp gia truyền này, bạn nên cắt bánh bằng dao nhọn thành từng miếng nhỏ hình vuông hay hình thoi cho đẹp mắt. Chan nước cốt dừa lên mặt bằng, rắc mè rang vàng hay đậu phộng rang vàng xong dọn dùng với chén nước chè nóng thật tuyệt vời, phải không nào?
Cách làm bánh chuối hấp bột gạo thơm ngon hoàn thành có màu vàng nhạt của chuối xen lẫn bột trắng đục và có mùi thơm của chuối rất đặc trưng. Món bánh chuối hấp dùng kèm nước cốt dừa đặc sệt, béo ngậy khiến cho ai cũng thích thú khi thưởng thức món bánh dai ngon và ngọt lịm của miếng chuối chín cây. Hãy cùng Hana chế biến món bánh thơm ngon từ loại trái cây đặc trưng vùng nhiệt đới mùa hè này nhé.
0 comments :
Post a Comment