ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » » Hạt tiêu ở đâu ngon nhất- Tiêu Lâm Đồng cay nồng thơm ngon

Hạt tiêu ở đâu ngon nhất- Tiêu Lâm Đồng cay nồng thơm ngon

Hạt tiêu ở đâu ngon nhất có vị cay nồng và chắc hạt làm gia vị không thể thiếu trong nhà bếp khi nấu các món ăn ngon mỗi ngày. Đối với người Việt Nam, tiêu xay là gia vị làm tăng hương vị món ăn, đậm đà cho các món cá kho, thịt kho. Từ xa xưa, ông bà đã dạy rằng ' bỏ tiêu cho ngọt, bỏ hành cho thơm' là bí quyết nấu món ăn ngon chăm sóc bữa cơm gia đình tươm tất và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, việc tìm mua hạt tiêu chắc, cay nồng thật khó giữa thành phố này vì đa phần loại sản phẩm tiêu xay sẵn pha tạp chất nên tiêu không thơm và ngon.

hat tieu o dau ngon nhat
Hạt tiêu ở đâu ngon nhất- Cay nồng hạt tiêu Lâm Đồng 

Hạt tiêu ở đâu ngon nhất gồm những loại hạt tiêu nào?

Khi muốn thu hái hạt tiêu đen, nhà vườn canh lúc hạt tiêu trưởng thành chuyển màu lốm đốm vài quả đỏ và vàng trên chùm. Hạt tiêu còn xanh sẽ chắc hạt, có sọ nên khi phơi sẽ còn giữ nguyên kích thước ban đầu. Muốn thu hái hạt tiêu sọ có vị cay nồng cao và giá thành cũng nhỉnh hơn hạt tiêu đen, nhà vườn sẽ hái hạt tiêu khi chúng thật chín rồi phơi thật khô và chà bỏ vỏ đen bên ngoài. Loại tiêu sọ chất lượng cao có màu trắng ngà hay xam xám, lớp vỏ ngoài trơn láng và cay nồng hơn bất kỳ loại tiêu khác. 

Ngoài hai loại tiêu đen và tiêu sọ thì hồ tiêu đỏ là loại sản phẩm quý hiếm được thu hái khi hạt tiêu đã chín già, ủ chín sau đó chế biến theo phương pháp cổ truyền để thu được loại hồ tiêu có màu đỏ bên ngoài lớp vỏ. Nguồn gốc chính của loại hồ tiêu đỏ quý này là xuất xứ từ Ấn độ và được du nhập, trồng tại huyện Chư Sê và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nên có giá trị xuất khẩu cao gấp 3-4 lần so với hạt tiêu đen. 

hat tieu o dau ngon nhat
Tiêu đen chắc hạt từ cao nguyên Lâm Đồng 

Hạt tiêu ở đâu ngon có những dưỡng chất nào tốt cho sức khỏe người dùng?

Người Việt thường dùng hạt tiêu đen xay làm gia vị tẩm ướp thịt cá, các loại thịt động vật khác làm dậy mùi thơm đặc trưng của loại thịt gia cầm đó. Chúng ta sử dụng hạt tiêu đen xay mịn, thơm cay vừa tạo mùi vị thức ăn hấp dẫn vừa có tác dụng kích thích tiêu hóa, chữa một số bệnh liên quan đến sức khỏe của con người. Nhờ dưỡng chất oxy hóa beta carotene trong hạt tiêu cao giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các tế bào già cỗi, hư hoại trong cơ thể gây các chứng bệnh ung thư, tim mạch, mỡ trong máu...

Một nghiên cứu tại đại học Michigan nhận thấy rằng tiêu đen có chứa hàm lượng lớn vitamin C còn nhiều hơn lượng vitamin C có trong cà chua. Hơn nữa, hàm lượng canxi của hạt tiêu cung cấp cho con người trong 1 ngày đạt tới 230%. Trong tiêu đen còn có 1,2-2% tinh dầu, 5-9% piperin và 2,2-6% chanvixin. Piperin và chanvixin là 2 loại ankaloit có vị cay hắc làm cho tiêu có vị cay và có 8% chất béo, 36% tinh bột và 4% tro cho cơ thể chúng ta nguồn dưỡng chất thiết yếu nhất. 

hat tieu o dau ngon nhat
Hạt tiêu ở đâu ngon nhất và có giá cạnh tranh nhất
Hạt tiêu ở đâu ngon nhất tùy thuộc vào chủng loại, nguồn gốc của nơi trồng trọt mà hạt tiêu chắc, cay nồng. Cho nên, chọn mua hạt tiêu Lâm Đồng chính gốc sẽ đem lại cho bữa cơm gia đình mùi vị thơm ngon khó tả, giá thành cạnh tranh và chất lượng đảm bảo tạo nên thương hiệu uy tín của hạt tiêu Lâm Đồng. Vùng đất đỏ bazan này hằng năm cho một mùa tiêu bội thu, phơi khô đóng gói và vận chuyển trên toàn quốc. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua blog Ẩm thực Việt hay sdt 01644097771 khi quý khách có nhu cầu mua tiêu đen có chất lượng với giá rẻ nhất trên thị trường nhé. 


SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment