ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Làm món canh chuối chát nấu xương ngon như thế nào?

Làm món canh chuối chát nấu xương ngon như thế nào?

Món canh chuối chát nấu xương thơm ngon và bổ dưỡng dường như mang hương vị rất đặc trưng của người miền Trung khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức món ngon từ loại chuối chát giàu dưỡng chất này. Cách nấu món canh ngon trong bữa cơm mùa hè này cũng thật đơn giản và ngon ngọt thích hợp khẩu vị của nhiều người chứ không hẳn có vị chát như vốn có trong chuối chát xanh. Tuy nhiên, Hana xin chia sẻ cách nấu canh chuối chát ngon nhất mà mẹ mình từng nấu nhé.

Món canh chuối chát thơm ngon, giàu dinh dưỡng của miền Trung
Món canh chuối chát thơm ngon, giàu dinh dưỡng của miền Trung 

Thành phần nguyên liệu trong món canh chuối chát nấu xương 


1 kg xương heo
300 gam phi lê cá lóc
5-10 trái chuối chát xanh
Hành ngò, củ nén
Gia vị: muối, tiêu xay, đường, hạt nêm ngon, nước mắm, bột nghệ

Chuối chát xanh làm dậy mùi thơm ngon cho món canh chuối
Chuối chát xanh làm dậy mùi thơm ngon cho món canh chuối 

Cách nấu món canh chuối chát nấu xương thơm ngon và giàu dưỡng chất 


Trước khi tiến hành nấu canh chuối chát với xương, bạn rửa xương chặt nhỏ thật sạch bằng nước muối pha loãng xong cho vào ngập 2/3 nước để hầm cho xương mềm, ra nước ngọt trên lửa vừa. Thỉnh thoảng, vớt bọt xương để món canh có nước dùng trong và bảo quản trong thời gian dài, lâu hư. Lúc này, bạn gọt vỏ xanh chuối chát xong cắt khoanh dày 5cm, khứa mỏng theo chiều ngang thân chuối xong ngâm trong nước cốt chanh pha loãng giữ màu trắng tự nhiên  của chuối.

Khi nấu canh chuối chát nấu xương, bạn nên luộc chuối chát vừa sơ chế trong nước sôi pha muối để lược bỏ bớt vị chát của chuối hột cũng như làm cho món canh chuối chát ngon ngọt hơn. Cá lóc làm cho món canh ngọt đậm và có mùi thơm ngon hơn bởi việc khử củ nén thật thơm rồi cho phi lê cá lóc xào chung với muối, tiêu xay, đường, bột nghệ tạo màu sắc bắt mắt cho món canh ngon mùa hè.

Hầm xương heo cho món canh chuối chát ngọt ngào
Hầm xương heo cho món canh chuối chát ngọt ngào 

Tiếp theo, bạn cho phần cá lóc xào chín vào nấu cùng xương heo cho tới khi cạn bớt nước dùng thì cho chuối chát khúc vào hầm cùng xương  heo, cá lóc. Nêm nếm gia vị tùy ý khẩu vị của các thành viên trước khi tắt bếp và cho hành lá cắt nhỏ làm cho món canh ngon ngọt hơn. Múc canh chuối chát hầm xương ra tô và dọn dùng nóng cùng những món ăn ngon hằng ngày trong bữa cơm gia đình đầm ấm.

Món canh chuối chát nấu xương là món canh ngon và lạ miệng nên bạn thử nấu từng chút ít tăng dần cho đến khi đạt vị hoàn hảo của món canh dân dã này. Canh chuối chát có mùi thơm củ nén, xương thịt và cá lóc kết hợp màu sắc xanh trắng của chuối chát và màu vàng ươm của bột nghệ làm cho ai cũng thích nhìn ngắm và dùng món canh ngon này trong bữa cơm.
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment