ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Cách làm khoai lang kén chiên giòn ngon đến nỗi 'mút cả ngón tay'

Cách làm khoai lang kén chiên giòn ngon đến nỗi 'mút cả ngón tay'

Cách làm khoai lang kén chiên giòn dự trữ trong ngăn đông tủ lạnh làm món ăn vặt thú vị nhâm nhi cùng tương ớt, tương cà thì thật là tuyệt vời ông mặt trời. Các món ăn vặt từ khoai lang luôn làm cho người dùng thích thú vì hương vị thơm ngon và giàu dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe thể chất giúp bạn ăn uống thoải mái mà không lo tăng cân. Một trong những món ăn vặt ngon miện từ khoai lang thì món khoai lang kén thu hút khá nhiều người bởi mới xuất hiện gần đây nhưng tạo cơn sốt trong làng ẩm thực đường phố nước ta. Hôm nay, Hana sẽ thực hiện món khoai lang kén chiên giòn chiêu đãi cả nhà thôi.

Cách làm khoai lang kén chiên giòn đơn giản và nhanh chóng
Cách làm khoai lang kén chiên giòn đơn giản và nhanh chóng

Thành phần nguyên liệu trong cách làm khoai lang kén chiên giòn thích thú 

500 gam khoai lang ruột đỏ
50 gam bột năng
1 gói bột chiên giòn
1 hộp nước cốt dừa
100 gam mè trắng rang vàng
Gia vị cần có: đường, muối, dầu ăn

Món khoai lang kén có thể trữ lạnh dùng dần làm món ăn văt ngon
Món khoai lang kén có thể trữ lạnh dùng dần làm món ăn văt ngon

Cách làm khoai lang kén vừng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà 

Khi thực hiện món khoai lang kén, bạn có thể chọn bất kỳ loại khoai lang nào mà cả nhà ưa thích để làm món ăn vặt thơm ngon này. Khoai lang ruột đỏ vừa ngọt vừa bổ dưỡng thì thích hợp với mọi người hơn cả, nhất là trẻ em thường ít khi uống nước, ăn rau củ nên cũng tránh tình trạng táo bón kinh niên. Tương tự cách làm khoai lang lệ phố mà Hana giới thiệu trong bài trước, bạn nên chọn mua khoai lang chắc củ, đem về gọt vỏ ngoài và cho vào nồi luộc chín có cho tí muối thêm mặn mà.

Kén khoai lang chiên giòn trong chảo dầu nóng
Kén khoai lang chiên giòn trong chảo dầu nóng

Cách làm khoai lang chiên hình chiếc kén này không khó thực hiện, bạn còn có thể làm sẵn dự trữ trong ngăn đông khi nào cần dùng thì rã đông và cho vào chảo dầu nóng chiên vàng là được. Khoai lang sau khi luộc chín thì dùng muỗng inox nghiền mịn xong cho 2 muỗng đường tùy khẩu vị mà bạn có thể cho hơn nhé. Tiếp theo cho hết phần bột năng đã chuẩn bị với nước cốt dừa tạo vị béo đậm đà mà không làm cho hỗn hợp khoai bột năng quá nhão. Bạn ước lượng nguyên liệu cho vào khoai sao cho có thể nắn bột khoai thành những cái kén tròn xinh.

Nếu bạn muốn thưởng thức ngay cách làm khoai lang kén chiên giòn tại nhà thì cho từng viên khoai lang vào dĩa bột chiên giòn, lăn đều xong thả vào chảo dầu chiên giòn. Sau đó, vớt ráo dầu từng kén khoai lang cho vào dĩa thấm dầu, lăn đều những kén khoai lang vào dĩa mè rang vàng xong dọn dùng nóng với chén tương cà, tương ớt thơm nồng. Khi muốn dự trữ món khoai lang kén dùng dần thì bạn nên cho khoai lang kén vào hộp nhựa sạch, bọc màng thực phẩm và cho vào ngăn đông trữ lạnh, nhớ là dùng tối đa trong vòng 1 tuần cho đảm bảo an toàn sức khỏe.
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment