ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Cách làm bò bía mặn đơn giản với nước chấm đậu phộng béo bùi

Cách làm bò bía mặn đơn giản với nước chấm đậu phộng béo bùi

Cách làm bò bía mặn từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm dễ mua và giàu chất dinh dưỡng thích hợp dùng làm món ăn nhẹ, giữa bữa hay dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc buffet. Thưởng thức món bò bía cuốn ngon miệng cùng nước chấm sốt đậu phộng đem lại hương vị mới lạ và thú vị cho mọi người dịp cuối tuần này. Nào hãy cùng thử món bò bía quen thuộc với chén nước chấm mới lạ này nhé.

cach lam bo bia man ngon mieng
Cách làm bò bía mặn đơn giản tại nhà ngày cuối tuần

Thành phần nguyên liệu trong cách làm bò bía mặn 

1 củ sắn dây
200 gam tép khô
1 bó xà lách
1 ít rau thơm
2 cây lạp xưởng ngon
2 cái trứng gà tươi
1 hũ bơ đậu phộng
1 củ tỏi
1 xấp bánh tráng mỏng tròn
Dụng cụ cần có: khay nhôm, chảo nhỏ, xửng hấp
Gia vị: muối, tiêu xay, dầu ăn, đường, nước mắm ngon

cach lam bo bia man ngon mieng

Cách thực hiện món bò bía mặn dễ dàng tại nhà ngày cuối tuần 

Khi sơ chế nguyên liệu làm bò bía, bạn cần thực hiện từng loại nguyên liệu một, đối với củ sắn dây thì nên chọn loại củ nặng ký, tươi mới đem về lột vỏ ngoài, bào sợi dày rồi cho vào xửng hấp chín trong vòng 5 phút là được. Phần lạp xưởng chiên xơ qua lớp dầu xong cắt khoanh tròn theo chiều ngang của thanh lạp xưởng. Trứng gà đánh tan với chút muối, tiêu xay rồi tráng mỏng, cắt sợi dài chuẩn bị cho món bò bía mặn thơm ngon.
.
cach lam bo bia man ngon mieng


Trước khi thực hiện món cuốn bò bía ngon, bạn nên làm nước chấm bò bía theo cách làm tương chấm bò bía nào thích nhất nhưng trong bài viết này, hãy thử món nước chấm từ bơ đậu phộng béo bùi thử nhé. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào láng đáy chảo xong cho tỏi băm nhỏ phi thơm. Sau đó cho bơ đậu phộng cùng một ít muối, đường sao cho món nước chấm vừa khẩu vị của bạn là được.

Món bò bía ngon ở sài gòn thu hút các bạn trẻ nhờ phần nước chấm thơm ngon, vừa miệng. Cách làm bò bía đơn giản chỉ thực hiện trong vòng vài phút là cả nhà có món cuốn ngon, giàu dinh dưỡng và rất đặc trưng Việt Nam. Bắt chảo nhỏ lên bếp và cho chút dầu ăn chờ nóng thì cho tép khô đã ngâm mềm xào sơ cho ráo nước thì nêm chút đường cho dịu vị mặn của tép khô. Trải bánh tráng mỏng tròn ra khay, cho vài lát lạp xưởng, 1 lá xà lách, 1 ít củ sắn hấp, trứng sợi và bắt đầu gấp hai đầu mép bánh và cuốn tròn bánh tráng kèm theo các nguyên liệu tạo cuốn bò bía tròn trịa.

cach lam bo bia man ngon mieng


Món bò bía dọn dùng trong các bữa tiệc buffet hay các bữa tiệc gia đình làm món ăn khoái khẩu của người lớn và trẻ em. Cách làm bò bía mặn đơn giản đem lại cho thực đơn món cuốn ngon cho gia đình ngày cuối tuần có thư thả thời gian để chăm sóc cho bữa cơm gia đình chu đáo và nhiều món ngon hơn ngày thường.
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment