ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Món canh chua cá bông lau miền nam độc đáo nhất Việt Nam

Món canh chua cá bông lau miền nam độc đáo nhất Việt Nam

Món canh chua cá bông lau miền Nam mang đậm nét hương vị món ăn ngon của vùng sông nước trù phú ở phía Nam nước ta và đặc biệt là vị chua thanh của món canh chua thích hợp khẩu vị mọi người dù là phương Bắc xa xôi. Bạn có thể thoải mái chọn lựa nguyên liệu nấu trong món canh chua ngon nhưng có lẽ cá bông lau hay còn gọi là cá hú có nhiều mỡ ở bụng, thịt trắng thơm ngon làm cho món canh chua trở nên đặc biệt vô cùng. Hôm nay, Hana cùng bạn không chỉ nấu canh chua cá bông lau miền nam mà còn làm cá kho tộ phục vụ bữa cơm ngon cuối tuần này nhé.

Món canh chua cá bông lau miền nam thanh tao vị ngọt tự nhiên
Món canh chua cá bông lau miền nam thanh tao vị ngọt tự nhiên

Thành phần nguyên liệu trong món canh chua cá bông lau miền nam 

1 con cá bông lau khoảng trên 1kg
1 cây bạc hà
2 trái cà chua
1/4 trái thơm
200 gam măng chua
5 trái đậu bắp
1 vắt me chín
1 trái ớt sừng
Gia vị: muối, tiêu xay, nước mắm ngon, hạt nêm ngon, dầu ăn, hành tím

Thành phần nguyên liệu trong món canh chua cá bông lau miền nam
Thành phần nguyên liệu trong món canh chua cá bông lau miền nam

Cách nấu món canh chua cá bông lau miền nam ngon nhất vịnh Bắc Bộ 

Khi thực hiện cá bông lau nấu măng chua, chúng ta chọn mua cá bông lau tươi, mang đỏ, mắt trong và da cá có vẻ óng ánh dưới nắng. Đem cá về rửa sạch xong cắt khúc đầu và đuôi cá chuẩn bị nấu canh chua còn phần thân cá cắt khoanh dày 5cm ướp vào hành tím băm nhỏ, nước mắm, tiêu xay, tí đường cho thấm gia vị khoảng 30 phút. Rau củ nấu canh chua cá bông lau miền nam sơ chế bằng cách tước xơ bạc hà rồi cắt lát xéo mỏng, cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát mỏng, giá rửa sạch cho ráo nước, đậu bắp cắt lát xéo mỏng và me dằm lấy nước cốt.

Bữa cơm ngon miệng với món canh chua cá bông lau miền nam
Bữa cơm ngon miệng với món canh chua cá bông lau miền nam

Cá bông lau chiên
sơ trước khi cho phần nước gia vị vào kho liu riu trên lửa nhỏ cho thấm gia vị và đậm đà mùi vị cá kho thơm ngon. Tiếp theo cách nấu canh măng chua cá bông lau khá đơn giản bằng việc xào sơ phần thân cá, đầu cá xong cho nước vào ngập 2/3 nồi vặn lửa vừa. Khi nước sôi bùng thì cho bạc hà, thơm, cà chua, đậu bắp nấu chừng 5 phút nữa thì cho măng chua xé nhỏ, giá, rau ngổ, rau om cắt nhỏ xong nêm nước mắm vừa miệng thì tắt bếp.

Món canh chua cá bông lau miền nam chua ngọt thanh tao kích thích khẩu vị người dùng khi dùng bữa cơm trọn vẹn cùng món cá kho, cơm trắng. Bữa cơm ngon với canh chua cá bông lau miền nam thích hợp trong điều kiện thời tiết nắng nóng hay mưa lạnh giúp cho cả nhà thưởng thức trong những ngày cuối tuần sum họp gia đình.


SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment