Món canh chua cá bông lau miền nam thanh tao vị ngọt tự nhiên |
Thành phần nguyên liệu trong món canh chua cá bông lau miền nam
1 con cá bông lau khoảng trên 1kg1 cây bạc hà
2 trái cà chua
1/4 trái thơm
200 gam măng chua
5 trái đậu bắp
1 vắt me chín
1 trái ớt sừng
Gia vị: muối, tiêu xay, nước mắm ngon, hạt nêm ngon, dầu ăn, hành tím
Thành phần nguyên liệu trong món canh chua cá bông lau miền nam |
Cách nấu món canh chua cá bông lau miền nam ngon nhất vịnh Bắc Bộ
Khi thực hiện cá bông lau nấu măng chua, chúng ta chọn mua cá bông lau tươi, mang đỏ, mắt trong và da cá có vẻ óng ánh dưới nắng. Đem cá về rửa sạch xong cắt khúc đầu và đuôi cá chuẩn bị nấu canh chua còn phần thân cá cắt khoanh dày 5cm ướp vào hành tím băm nhỏ, nước mắm, tiêu xay, tí đường cho thấm gia vị khoảng 30 phút. Rau củ nấu canh chua cá bông lau miền nam sơ chế bằng cách tước xơ bạc hà rồi cắt lát xéo mỏng, cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát mỏng, giá rửa sạch cho ráo nước, đậu bắp cắt lát xéo mỏng và me dằm lấy nước cốt.Bữa cơm ngon miệng với món canh chua cá bông lau miền nam |
Cá bông lau chiên sơ trước khi cho phần nước gia vị vào kho liu riu trên lửa nhỏ cho thấm gia vị và đậm đà mùi vị cá kho thơm ngon. Tiếp theo cách nấu canh măng chua cá bông lau khá đơn giản bằng việc xào sơ phần thân cá, đầu cá xong cho nước vào ngập 2/3 nồi vặn lửa vừa. Khi nước sôi bùng thì cho bạc hà, thơm, cà chua, đậu bắp nấu chừng 5 phút nữa thì cho măng chua xé nhỏ, giá, rau ngổ, rau om cắt nhỏ xong nêm nước mắm vừa miệng thì tắt bếp.
Món canh chua cá bông lau miền nam chua ngọt thanh tao kích thích khẩu vị người dùng khi dùng bữa cơm trọn vẹn cùng món cá kho, cơm trắng. Bữa cơm ngon với canh chua cá bông lau miền nam thích hợp trong điều kiện thời tiết nắng nóng hay mưa lạnh giúp cho cả nhà thưởng thức trong những ngày cuối tuần sum họp gia đình.
0 comments :
Post a Comment