Canh chua chay giải nhiệt mùa hè là món canh ngon mùa hè dễ làm với các nguyên
liệu thân quen trong bất kỳ món canh chua nào như bạc hà, cà chua, thơm,
me...tạo hương vị chua thanh kích thích khẩu vị người dùng. Món canh chua chay
thanh tao, dịu nhẹ làm phong phú mâm cơm chay ngày rằm cùng với những món kho,
món gỏi đậm đà khó quên. Trong các món chay ngon thì canh chua chay luôn được
khen ngợi vì vị ngọt thanh tao của rau củ quả làm cho món canh thơm ngon
và hấp dẫn lắm lắm. Hôm nay, nhân những ngày Lễ Phật Đảng đang đến gần, Hana
xin kính chúc quý bạn đọc một mùa lễ an lạc cát tường cùng những món chay thanh
đạm mà chúng ta chế biến tại nhà nhé.
Món canh chua chay giải nhiệt mùa hè nắng nóng |
Thành phần nguyên liệu trong món canh chua chay giải nhiệt thanh mát, dịu ngon
1 cây bạc hà
2 trái cà chua
1/4 góc trái thơm hay
dứa
1 vắt me chín
5-7 trái đậu bắp non
200 gam nấm rơm
búp
1 bìa đậu phụ non
Rau ngổ, rau om
100 gam giá sống
1 cây boa rô
2 trái bắp mỹ
Gia vị: muối, hạt nêm
nấm, xì dầu, dầu ăn, đường
Thành phần rau củ trong món canh chua ngon ngày rằm |
Cách nấu món canh chua chay giải nhiệt mùa hè đón lễ Phật Đảng
Có thể xem canh chua là
món ăn giải nhiệt cơ thể nhanh chóng và hiệu quả bởi vị chua thanh và thành
phần nguyên liệu rau củ quả tươi xanh đem lại cảm giác ngon miệng và giàu dinh
dưỡng cho người dùng. Bắp mỹ cắt khoanh tròn dày 5cm cho vào nấu chín với 1 lít
nước làm nước dùng ngon ngọt nấu canh chua. Lúc này, bạn tước xơ bạc hà và cắt
lát xéo mỏng, thơm cắt lát mỏng, cà chua cắt múi cau, đậu bắp cắt lát xéo mỏng
giống bạc hà.
Đậu phụ non làm ngon ngọt cho món canh chua chay giải nhiệt |
Cách nấu món canh chua giải nhiệt không khó chỉ cần bạn chuẩn bị các nguyên liệu thật kỹ và tiến hành nấu chừng 15 phút là có món canh nóng sốt, thơm ngon dọn dùng rồi. Điều cần lưu ý là trong các món chay ngon thì boa rô hay còn gọi là hành lá Pháp không thể thiếu vì có tác dụng làm dậy mùi thức ăn chay thanh tịnh. Phần nấm rơm sau khi ngâm nước muối 20 phút cho sạch thì bạn khứa nhẹ đầu nấm xong ướp vào chút hạt nêm nấm và xì dầu.
Boa rô là thơm ngon hơn cho món canh chua chay giải nhiệt |
Bắt nồi lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào láng đáy chảo nóng chừng 5 phút thì bạn cho boa rô cắt nhỏ phi thơm xong cho nấm vào đảo đều tay. Cho phần nước dùng nấu từ bắp mỹ vào ngập 2/3 nồi, vặn lửa vừa cho nước dùng sôi bùng thì cho nguyên liệu bạc hà, cà chua, đậu bắp, thơm và giá sống vào đảo nhanh tay. Cuối cùng cho đậu hũ non cắt lát mỏng, nước cốt me và nêm nếm gia vị cho món canh chua chay vừa miệng là được.
Món canh chua chay giải nhiệt có màu sắc hấp dẫn và đa dạng như màu đỏ cà chua, màu vàng của thơm, màu trắng của nấm, đậu phụ, giá sống hay màu xanh của rau om, rau ngổ nêm trong tô canh nghi ngút khói, thơm lừng mùi rau củ tươi. Chúng ta còn có nhiều món chay ngon trong các chuyên mục tuần mà Hana sẽ chia sẻ đầy đủ đến bạn đọc như món bún bò huế chay bởi ăn chay thực dưỡng rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất đấy bạn ạ.
0 comments :
Post a Comment