ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Nấu món ngon từ sake chào đón lễ 30/04

Nấu món ngon từ sake chào đón lễ 30/04

Món ngon từ sake là những món ăn thích hợp khẩu vị mọi người bởi trái sake có mùi vị thơm ngon, bùi bùi và có giá trị dinh dưỡng cao. Thông thường, chúng ta hiếm khi sử dụng trái sake trong các bữa ăn hằng ngày mà chỉ dùng trái  sake làm thuốc nhưng trong chuyên bài tuần này, Hana muốn giới  thiệu tới bạn đọc món ăn ngon, bổ dưỡng và có tác dụng điều hóa khí huyết, cân bằng tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Món vịt nấu sake đảm bảo thơm ngon, giàu dinh dưỡng thích hợp dùng kèm bún tươi, bánh mì hay cơm trắng đều ngon miệng.

Món ngon từ sake kết hợp thịt vịt bổ dưỡng mùa lễ 30/04
Món ngon từ sake kết hợp thịt vịt bổ dưỡng mùa lễ 30/04

Thành phần nguyên liệu trong món ngon từ sake 


1 con vịt tầm 1-2 kg
1 trái sake 300-500gam
300 gam dừa khô nạo sẵn
1 gói bột ngũ vị hương
3-5 cây sả
Ngò rí, rau thơm, gừng
Bún, bánh mì, cơm trắng dùng kèm
Gia vị: muối, đường, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu màu điều, rượu,

Cách thực hiện món ngon từ sake với thịt vịt giàu dinh dưỡng 

Ngoài món sake kho chay khá đậm đà thì món ngon từ sake kết hợp thịt vịt vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng nên cả nhà chắc chắn thích thú khi thưởng thức món ăn mới lạ miệng. Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch bằng nước lạnh xong nhổ phần lông tơ, chà sát rượu và gừng giã nhỏ cho thịt vịt bớt mùi tanh đặc trưng. Sau đó chặt nhỏ thịt vịt thành từng miếng vuông vừa ăn cỡ 5cm, ướp vào tí muối, nước mắm ngon, tiêu xay, đường, bột ngũ vị hương, sả băm nhỏ, gừng cắt sợi cho thấm gia vị ít nhất là 30 phút.

Nên tẩm ướp thịt vịt trước khi làm món ngon từ sake
Nên tẩm ướp thịt vịt trước khi làm món ngon từ sake

Khi chọn mua trái sake, bạn nên chọn trái có gai nở đều, màu xanh đậm và vừa mới hái nên cuống còn trên quả, trái sake chín đều giúp cho món ngon từ sake đậm đà và có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Sake gọt vỏ ngoài xong cắt miếng nhỏ vừa ăn, vuông vắn như con cờ xong đem chiên vàng, cho vào dĩa có thấm dầu. Dừa khô ngâm với 500ml nước lọc nóng chừng 10 phút thì vắt ráo nước cốt dừa vào âu sạch, bỏ phần bã dừa đi.

Sake chiên vàng trong món ngon từ sake nấu thịt vịt
Sake chiên vàng trong món ngon từ sake nấu thịt vịt

Tiếp theo, bắt nồi chuẩn bị nấu món ngon từ sake lên bếp, cho dầu màu điều vào nồi chờ nóng 5 phút thì cho thịt vịt ướp sẵn vào xào cho săn thịt thì cho 300 ml nước, vặn lửa nhỏ liu riu cho thịt vịt chín, mềm hơn. Sau đó, cho phần nước cốt dừa vào đun sôi cùng thịt vịt chừng 20 phút xong cho sake chiên vàng, sả bó vào nấu cho tới khi thịt vịt chín mềm, thơm lừng gian bếp thì nêm nếm gia vị lần nữa và tắt bếp.

Món ngon từ sake nấu thịt vịt có mùi thơm ngon hấp dẫn, màu sắc bắt mắt và cung cấp năng lượng dồi dào cho người dùng. Bạn có thể dọn món vịt nấu sake trong bữa cơm gia đình, bữa tiệc nhẹ trong nhà đảm bảo ai cũng thích thú khi thưởng thức món ngon với bánh mì, cơm hay bún đều thích hợp. Khi dọn tô vịt nấu sake, bạn dọn kèm dĩa rau thơm và chén muối tiêu chanh để mọi người cùng nhau dùng món ăn ngon, bổ dưỡng này nhé.
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment