ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Nấu sâm bí đao giải nhiệt tại nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Nấu sâm bí đao giải nhiệt tại nhà trong vòng 1 nốt nhạc

Nấu sâm bí đao giải nhiệt tại nhà là một trong những cách chế biến thức uống giải khát mùa hè đơn giản, dễ dàng với những nguyên liệu dễ tìm dễ mua và có tính thanh lọc cơ thể, giải nhiệt hiệu quả như bí đao. Bí đao xanh từ xưa tới nay vốn là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người lại có mùi vị thơm ngon khi chế biến thành món canh bí đao nấu tôm nõn, bí đao xào thịt bò, chè bí đao đậu xanh thanh mát... Trong chuyên trang mùa hè năm nay, Hana cùng các bạn trổ tài nấu sâm bí đao tại nhà xem có ngon và hợp vệ sinh hơn các sản phẩm bày bán trên thị trường hiện nay không nhé.

nau sam bi dao giai nhiet tai nha de dang
Nấu sâm bí đao giải nhiệt tại nhà không mất nhiều thời gian 

Thành phần nguyên liệu khi nấu sâm bí đao giải nhiệt mùa hè 

2 trái bí đao
150 gam đường phèn
10 gam thục địa (mua ở tiệm thuốc Bắc)
45 gam lá dứa
Dụng cụ cần có: nồi nhôm, chai nhựa sạch

nau sam bi dao giai nhiet tai nha de dang
Thành phần nguyên liệu khi nấu sâm bí đao tại nhà 

Cách nấu bí đao đường phèn làm thức uống thanh mát giải khát ngày nắng nóng 

Tác dụng của sâm bí đao không chỉ giúp cơ thể người dùng thanh mát mà còn giúp thanh lọc cơ thể những chất độc hại và thải ra ngoài qua đường tiết niệu. Chính những tác dụng tốt cho sức khỏe như vậy nên chúng ta phải quan tâm tới chất lượng của loại thức uống này khi mua sẵn ở bên ngoài. Trong mùa hè nắng nóng là điều kiện cho các loại vi trùng, vi khuẩn gây tả, tiêu chảy, ngộ độc phát triển nều sản phẩm không chế biến sạch sẽ, bảo quản kỹ càng. Đó là những vấn đề các bà nội trợ cần quan tâm khi chăm sóc gia đình mỗi ngày.

nau sam bi dao giai nhiet tai nha
Các nguyên liệu nấu sâm bí đao tại nhà đã chuẩn bị xong 

Nấu sâm bí đao giải nhiệt tại nhà chỉ mất tầm 30 phút là bạn có ngay những chai nước nâu trong đẹp mắt, mát lành và ngon ngọt. Vì sao phải chọn bí đao già mà không chọn loại trái non như khi nấu canh? Bí đao già cho vị ngọt và dưỡng chất dồi dào hơn trái bí non và có thể bảo quản nước sâm bí đao lâu ngày hơn. Bí đao nên rửa sạch lớp vỏ ngoài, cắt bỏ cuống xong cắt khoanh tròn dày khoảng 5cm rồi cho vào cùng thục địa, lá dứa, đường phèn và hơn 1 lít nước nấu trên lửa vừa cho tới khi nước chuyển màu nâu sẫm là được.

Có nhiều cách kết hợp sâm bí đao cho thanh mát như cách nấu sâm bí đao la hán quả, cách nấu sâm bông cúc bí đao cho thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi nước sâm bí đao nguội thì bạn rót đầy từng chai nhựa và cho vào ngăn mát bảo quản dùng dần khi khát nước ha đem theo cho các thành viên đi học, đi làm giải khát mùa hè. Không chỉ thanh mát, sâm bí đao còn được xem là liều thuốc giảm cân thiên nhiên tốt cho sắc vóc và sức khỏe của phụ nữ sau khi sinh, người béo phì hay tăng cân quá mức rất hiệu quả.

nau sam bi dao giai nhiet tai nha
Sâm bí đao sau khi nấu có màu nâu sẫm, thơm mùi lá dứa

Nấu sâm bí đao giải nhiệt tại nhà có màu nâu đậm, thơm lừng lá dứa và ngọt thanh đường phèn kích thích khẩu vị người dùng vừa đã khát vừa khỏe khoắn về tinh thần và thể chất không như khi uống các loại nước ngọt có gaz hay nước bí đao nấu sẵn bày bán ngoài đường. Chỉ cần một chút vén khéo trong khoảng thời gian có hạn là bạn có ngay những chai nước sâm bí đao lạnh cho mọi người thưởng thức rồi.

SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment