Nấu sâm bí đao giải nhiệt tại nhà không mất nhiều thời gian |
Thành phần nguyên liệu khi nấu sâm bí đao giải nhiệt mùa hè
2 trái bí đao150 gam đường phèn
10 gam thục địa (mua ở tiệm thuốc Bắc)
45 gam lá dứa
Dụng cụ cần có: nồi nhôm, chai nhựa sạch
Thành phần nguyên liệu khi nấu sâm bí đao tại nhà |
Cách nấu bí đao đường phèn làm thức uống thanh mát giải khát ngày nắng nóng
Tác dụng của sâm bí đao không chỉ giúp cơ thể người dùng thanh mát mà còn giúp thanh lọc cơ thể những chất độc hại và thải ra ngoài qua đường tiết niệu. Chính những tác dụng tốt cho sức khỏe như vậy nên chúng ta phải quan tâm tới chất lượng của loại thức uống này khi mua sẵn ở bên ngoài. Trong mùa hè nắng nóng là điều kiện cho các loại vi trùng, vi khuẩn gây tả, tiêu chảy, ngộ độc phát triển nều sản phẩm không chế biến sạch sẽ, bảo quản kỹ càng. Đó là những vấn đề các bà nội trợ cần quan tâm khi chăm sóc gia đình mỗi ngày.Các nguyên liệu nấu sâm bí đao tại nhà đã chuẩn bị xong |
Có nhiều cách kết hợp sâm bí đao cho thanh mát như cách nấu sâm bí đao la hán quả, cách nấu sâm bông cúc bí đao cho thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi nước sâm bí đao nguội thì bạn rót đầy từng chai nhựa và cho vào ngăn mát bảo quản dùng dần khi khát nước ha đem theo cho các thành viên đi học, đi làm giải khát mùa hè. Không chỉ thanh mát, sâm bí đao còn được xem là liều thuốc giảm cân thiên nhiên tốt cho sắc vóc và sức khỏe của phụ nữ sau khi sinh, người béo phì hay tăng cân quá mức rất hiệu quả.
Sâm bí đao sau khi nấu có màu nâu sẫm, thơm mùi lá dứa |
Nấu sâm bí đao giải nhiệt tại nhà có màu nâu đậm, thơm lừng lá dứa và ngọt thanh đường phèn kích thích khẩu vị người dùng vừa đã khát vừa khỏe khoắn về tinh thần và thể chất không như khi uống các loại nước ngọt có gaz hay nước bí đao nấu sẵn bày bán ngoài đường. Chỉ cần một chút vén khéo trong khoảng thời gian có hạn là bạn có ngay những chai nước sâm bí đao lạnh cho mọi người thưởng thức rồi.
0 comments :
Post a Comment