Các bước thực hiện món nộm hoa chuối tai heo ngon tại nhà dễ dàng |
Thành phần nguyên liệu trong món nộm hoa chuối tai heo ngon
2 cái tai heo dày1 bắp chuối hột khoảng 500 gam
2 quả dưa leo
1 củ cà rốt
1 ít rau răm
100 gam đậu phộng rang chín
2 trái chanh tươi
1 trái ớt sừng
1-2 củ tỏi tươi
Bánh phồng tôm chiên hay bánh tráng nướng
Gía vị: muối, tiêu xay, đường, nước mắm ngon, dầu ăn
Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon làm món khai vị bữa tiệc nhẹ tại nhà
Bạn cũng có thể thực hiện món nộm hoa chuối thịt gà, nộm hoa chuối tôm thịt nhưng thử món nộm hoa chuối tai heo ngon một lần để cảm nhận hương vị giòn tan và chua ngọt kích thích khẩu vị mới lạ. Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm là nên ngâm bắp chuối bào mỏng trong thau nước pha nước cốt chanh và chút đường để bắp chuối giữa màu tự nhiên và giòn ngon hơn trong món gỏi.Món nộm hoa chuối ngon khi sử dụng kèm dưa leo bỏ ruột cắt lát mỏng, cà rốt bào sợi làm tăng màu sắc hấp dẫn của món ăn và cũng làm giàu dinh dưỡng cho món gỏi thơm ngon. Bạn nên chọn mua tai hao dày thịt, đem về cạo sạch lớp lông bên ngoài, cho vào luộc chín trong nồi nước sôi pha tí muối. Khi tai heo chín thì bạn vớt tai heo cho vào thau nước đá giữ cho giòn và tai heo không bị chảy nhựa. Trước khi tiến hành trộn gỏi thì cắt mỏng tai heo thành từng lát vừa ăn, nêm vào chút tiêu xay, đường, muối cho thấm gia vị.
Nước mắm trộn gỏi chính là thành phần quan trọng góp phần gia tăng hương vị thơm ngon đặc trưng của món nộm hoa chuối tai heo ngon. Bạn pha 1 muỗng canh nước mắm ngon nấu sôi cùng 1 muỗng canh đường cát trắng chừng 10 phút thì đợi nguội nước mắm đường thì cho thêm nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhỏ.
Cho bắp chuối bào, cà rốt, dưa leo cắt sợi vào âu sạch rồi cho tai heo cắt mỏng đã tẩm ướp vào trộn đều. Tiếp theo nêm nếm nước mắm trộn gỏi cho vừa khẩu vị thì cho đậu phộng rang vàng, rau răm cắt nhỏ trộn chung. Sắp nộm hoa chuối tai heo ngon ra dĩa dọn dùng với bánh phồng tôm chiên vàng, bánh tráng nướng giòn rất thu hút người dùng bởi màu sắc đẹp của các loại rau củ có trong món gỏi.
0 comments :
Post a Comment