ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Bí quyết nhỏ trong cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất của Nhân quán

Bí quyết nhỏ trong cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất của Nhân quán

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Việt Nam nghe có vẻ hơi ngược nhỉ vì món hủ tiếu của người Campuchia thì chính họ phải nấu ngon nhất chứ? Tuy nhiên món ăn ngoại lai này được biến tấu khá nhiều cho phù hợp khẩu vị người Việt cho nên chúng ta sẽ biết cách nấu ngon nhất món hủ tiếu của nước bạn rồi. Thành phần nguyên liệu trong món hủ tiếu Nam Vang dễ tìm dễ mua ở các chợ, siêu thị nên bạn có thể thực hiện món ăn ngon này ngày cuối tuần chiêu đãi bạn bè, người thân.

cach nau hu tieu nam vang ngon
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất dễ thực hiện tại nhà 

Thành phần nguyên liệu trong cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất của Nhân quán

1 kg xương heo
200 gam thịt heo xay nhuyễn
100 gam tôm khô hay 1 con mực khô lớn
200 gam gan heo
200 gam tôm sú
1 cái bao tử heo loại nhỏ
1 chục trứng cút
Hẹ xanh, giá sống, hành lá, rau cải, cải tần ô
Hành phi, ớt sate, giấm tỏi, chanh, ớt sừng
Gia vị cần có: muối, tiêu xay, hạt nêm ngon, nước mắm ngon, dầu ăn.

cach nau hu tieu nam vang ngon nhat
Tôm sú để nguyên con trong cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất 

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất của Nhân quán với nước dùng ngon ngọt 

Món hủ tiếu nam vang ngon ở Sài Gòn có từ xưa tới nay, người ta không thể xác định cụ thể món hủ tiếu này du nhập vào nước ta từ khi nào. Để có nước dùng ngon ngọt, ngoài việc hầm xương heo trong nhiều giờ liền trên lửa nhỏ cho ra hết chất ngọt thì Nhân quán còn sử dụng tôm khô giã nhỏ hay mực xé nhỏ cho vào nấu cùng vừa tạo mùi thơm vừa tạo độ ngọt đậm đà cho nước dùng hủ tiếu Nam Vang.

cach nau hu tieu nam vang ngon nhat


Tương tự cách nấu hủ tiếu xương, thành phần rau hẹ dùng kèm được rửa sạch và bày trên dĩa để khi dùng, mọi người chọn cho mình món rau yêu thích nhất. Dùng kèm hủ tiếu Nam Vang là giấm tỏi chua chua kích thích khẩu vị người dùng và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Phần gan heo, tôm sú, bao tử, trứng cút sau khi rửa sạch có thể cho vào nồi nước dùng luộc chín, xắt lát mỏng còn tôm thì để nguyên con trình bày món hủ tiếu cho đẹp mắt.

cach nau hu tieu nam vang ngon nhat
Rau là thành phần không thể thiếu khi dùng hủ tiếu Nam Vang

Thịt heo xay nhuyễn nên xào thơm cho chín trước khi cho vào nấu cùng nước dùng làm tăng giá trị dinh dưỡng cũng như sự đa dạng thành phần nguyên liệu trong món hủ tiếu Campuchia này. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất là kết hợp các nguyên liệu chín mềm, rau thơm, ớt sate cay nồng sẽ làm bạn thích thú khi thưởng thức món ngon từ nước bạn. Trong cách nấu hủ tiếu ngon, nước dùng thơm ngọt và nóng sốt kèm hành phi, hành lá tạo thêm vị ngon và màu sắc làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất không khó nhưng cách kết hợp các nguyên liệu chính là bí quyết làm nên món hủ tiếu thơm ngon, giàu dinh dưỡng và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào. Thay vì dùng cơm 7 ngày trong tuần thì bạn có thể đổi món bằng cách nấu hủ tiếu Nam Vang tạo sự ngạc nhiên cho các thành viên thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng này cũng là một ý tưởng hay phải không nào?

SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment