ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Làm sao làm chè bưởi không bị đắng?

Làm sao làm chè bưởi không bị đắng?

Làm chè bưởi không bị đắng là một trong những bí quyết nhỏ mà chị em phụ nữ mách nhau cùng nấu chè thơm ngon và hương vị thanh mát từ lớp vỏ trắng bên trong trái bưởi. Đối với người Việt Nam, bưởi là loại trái cây có quanh năm, vỏ xanh ruột hồng chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe, nhất là vỏ bưởi được phơi khô làm thuốc. Tuy nhiên, lớp vỏ mỏng màu trắng tưởng đem bỏ lại có thể làm nguyên liệu chính trong món chè thơm ngon dễ làm tại nhà cuối tuần này.

lam che buoi khong bi dang
Món chè bưởi không bị đắng rất dễ thực hiện tại nhà 

Thành phần nguyên liệu khi làm chè bưởi không bị đắng 

200 gam vỏ bưởi màu trắng
200 gam đậu xanh cà vỏ
300 gam đường cát trắng
200 gam dừa khô nạo sẵn
1 bó lá dứa
Tí muối
120 gam bột năng
Dụng cụ cần có: nồi nhôm, rây nhỏ, muỗng khuấy

lam che buoi khong bi dang

Cách làm chè bưởi không bị đắng đơn giản tại nhà dịp cuối tuần này 

Nếu muốn nấu chè bưởi không cần đường phèn, bạn cần chọn vỏ lụa màu trắng của trái bưởi tươi, gọt lớp vỏ xanh bên ngoài khéo léo để không làm cho vỏ lụa trắng bị dính tinh dầu là được. Vỏ lụa trắng đem về cắt hạt lựu xong ngâm vào thau nước có pha chút muối trong vòng 1-2 tiếng cho vỏ lụa nhả bớt tinh dầu gây cảm giác đăng đắng.

lam che buoi khong bi dang


Lúc này, bạn ngâm đậu xanh trong nước lạnh cho thấm nước thì vớt ráo đem hấp chín bằng xửng cho mềm. Dừa khô ngâm với 300 ml nước nóng khoảng 10 phút thì vắt ráo nước cốt dừa trong nồi nhỏ, bắt nồi nước cốt dừa lên bếp đun sôi 5 phút thì cho chút muối, đường sao cho vị ngọt ngọt mằn mặn. Cuối cùng cho một ít nước bột năng pha loãng tạo độ sền sệt cho nước dừa ăn với chè bưởi thơm ngon trong khi thực hiện cách làm chè bưởi không bị đắng.

lam che buoi khong bi dang


Cách làm chè bưởi đơn giản nhất là bắt nồi nước khoảng 500 ml rồi cho vỏ bưởi cắt hạt lựu, đậu xanh vào nấu chín mềm cùng lượng đường nêm vừa khẩu vị của cả nhà. Cuối cùng cho chén nước pha bột năng tạo độ dẻo ngon cho món chè bưởi An Giang. Món chè bưởi không bị đắng mà có vị ngọt béo, mùi thơm đặc trưng của vỏ bưởi và màu vàng ươm hấp dẫn của đậu xanh.

SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment