Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon dễ dàng thực hiện tại nhà |
Thành phần nguyên liệu trong cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon
1 kg cá kèo2 bó lá giang
1 kg xương ống heo
2-5 củ hành tím
Rau muống, bắp chuối bào
1 kg bún sợi nhỏ
Gia vị: muối, đường, nước mắm ngon, hạt nêm ngon, dầu ăn
Lá giang chọn phần lá để có vị chua thanh tự nhiên cho món lẩu |
Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon vào những ngày hè nắng nóng
Có nhiều cách nấu lẩu cá kèo ngon như cách nấu lẩu cá kèo chua cay, cách nấu lẩu cá kèo măng chua nhưng lá giang lại tạo hương vị chua thanh tao và thơm lừng mùi vị rất đặc trưng khiến nhiều người thích thú khi thưởng thức món lẩu ngon này. Cá kèo sau khi làm sạch ruột, đánh vảy thì cho vào bao lưới chà sát cho hết nhớt rồi rửa bằng nước muối pha loãng và xả lại bằng nước lạnh chờ ráo nước thì sắp vào dĩa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho tươi.Lẩu cá kèo dùng kèm rau muống, bắp chuối ngon miệng |
Phần xương ống nấu nước dùng lẩu sau khi rửa sạch, chặt khúc nhỏ thì cho vào hầm mềm với 2 lít nước có cho vài củ hành tím nướng thơm để làm cho nước dùng ngọt và thơm. Thỉnh thoảng vớt bọt xương nổi lên mặt để nước dùng trong veo khi nấu lẩu cá kèo. Món lẩu cá kèo sài gòn ăn nóng trên bếp lửa sôi làm cho cá kèo thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Rau muống ngắt bỏ lá, phần cọng già xong cắt khúc cỡ ngón tay trỏ, bắp chuối bào mỏng ngâm trong nước cốt chanh pha loãng giữ màu trắng tự nhiên đến khi dùng mới vớt ráo nước.
Cá kèo tươi làm ngọt nước lẩu chua thanh mùi vị lá giang đặc trưng |
Khi dọn món lẩu cá kèo ra bàn, bạn bày dĩa cá kèo, dĩa rau muống, bắp chuối, bún, chén nước mắm ớt và nồi nước dùng sôi trên bếp là đủ mời mọi người cùng thưởng thức rồi. Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon bởi vị chua thanh của lá giang ngắt lá, rửa sạch và bóp nát cho vào nồi nước dùng nấu chừng 5-10 phút là nước dùng có vị chua thanh tự nhiên. Tùy theo khẩu vị mà bạn chọn món lẩu cá kèo có vị chua hay chua cay mặn mà.
Cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon đơn giản quá phải không bạn nhưng chúng ta cũng cần biết cách chọn mua các nguyên vật liệu, chọn cá kèo tươi và lá giang xanh mát để món lẩu trở thành món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng nhất. Nào hãy cùng Hana trổ tài làm món lẩu cá kèo lá giang này vào dịp cuối tuần xem sao nhé.
0 comments :
Post a Comment