ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » » Cách làm bánh bao chay nhân nấm đơn giản nhân mùa Phật đản

Cách làm bánh bao chay nhân nấm đơn giản nhân mùa Phật đản

Cách làm bánh bao chay nhân nấm đơn giản ngon miệng và dễ dàng thực hiện tại nhà với các thành phần nguyên liệu sẵn có như bột bánh bao, nấm đông cô,..chúng ta nhanh chóng hoàn thành món bánh chay thơm ngon, giàu năng lượng cho bữa sáng ngày rằm thanh tịnh. Tuy nhiên, những bước cơ bản trong khi thực hiện món bánh bao chay ngon này sẽ được Hana hướng dẫn từng phần rõ ràng trong chuyên bài món chay ngon kỳ này cho bạn thực hành theo nhé.

cach lam banh bao chay nhan nam don gian
Cách làm bánh bao chay nhân nấm đơn giản tại nhà ngày rằm

Thành phần nguyên liệu trong cách làm bánh bao chay nhân nấm ngon 

1 gói bột làm bánh bao
100 gam nấm đông cô
1 củ cà rốt
1 củ sắn
100 gam bắp hột
1 cây boa rô
200 ml sữa tươi không đường
100 gam đường
1 tí muối
Dụng cụ cần có: khay rộng, nồi hấp, giấy lót bánh,

cach lam banh bao chay nhan nam don gian
Khối bột làm vỏ bánh bao nên ủ trong thời gian dài cho bột nở hoàn toàn

Cách làm nhân bánh bao chay với nhân nấm ngọt ngào và thơm ngon 

Khi thực hành cách làm bánh bao nhân rau củ, bạn nên chuẩn bị phần bột bánh bao nhào và ủ trong khoàng 1-2 tiếng trước khi hoàn thành món bánh ngon để bột bánh nở hoàn toàn. Phần sữa tươi không đường đun sôi nổi bọt li ti âm ấm khoảng 40-50 độ C thì tắt bếp. Vừa pha vừa khuấy 2/3 gói bột rồi chờ nguội cho khối bột ra khay rộng nhào trộn với phần bột còn lại cho tới khi không còn dính tay, khối bột trơn bóng. Cho khối bột bánh bao vào tô, dán kín màng bọc thực phẩm, xăm vài lỗ tròn nhỏ cho thông khí xong cho tô bột vào tủ lạnh ủ một thời gian.

cach lam banh bao chay nhan nam don gian
Phần nhân nấm chay xào thơm với boa rô
Bên cạnh cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh thì chúng ta có thể thay thế bằng nhân nấm ngọt ngào, đậm đà hương vị hơn. Bạn ưa thích loại nấm nào thì sử dụng phần nấm đó, tuy nhiên nấm tươi luôn có mùi thơm và vị ngọt hơn nấm khô. Trong cách làm bánh bao chay nhân nấm trong chuyên trang tuần này, Hana chọn nấm đông cô khô ngâm nước nóng cho mềm rồi cắt bỏ chân nấm, cắt hạt lựu. Phần rau củ tươi như cà rốt, củ sắn, bắp thì cũng cắt hạt lựu để nhân bánh mềm mại khi nếm thử. Bạn nhớ ướp vào nhân nấm chút đường, muối, hạt nêm nấm là những gia vị khô không nên nêm nước tương làm ướt nhân bánh không ngon.

cach lam banh bao chay nhan nam don gian
Cách túm mép vỏ bánh bao bọc phần nhân nấm bên trong 
Phần nhân nấm sau khi xào chờ nguội xong chia thành 12 phần bằng nhau vì gói bột bánh bao tương ứng với 12 chiếc bánh sau khi hoàn thành. Khối bột sau khi ủ xong đem ra ngoài mâm nhào thêm vài phút nữa thì cũng chia làm 12 viên bột nhỏ, dùng cây cán bột mỏng cho nhân nấm vào giữa. Bạn khéo léo túm mép bột sao cho tạo phần xoáy chính giữa là được. Đặt bánh bao nhân chay vào miếng giấy lót và cho vào xửng hấp chừng 15-20 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bao chay nhân nấm không mất nhiều thời gian chuẩn bị nhưng cũng cần nhiều khâu phải làm trước sau cho nên bạn nhớ chú ý kỹ càng khi thực hiện nhé. Bánh bao chay đạt chuẩn là vỏ bánh mỏng vừa màu trắng bao bọc phần nhân nấm thơm ngon và giàu dinh dưỡng và có mùi thơm nhẹ nhàng của rau củ, nấm nên ai cũng thích thú khi thưởng thức chiếc bánh bao tròn xinh này.


SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment