Nói đến làm bánh da lợn khoai môn là chúng ta sẽ nghĩ ngay tới màu tím dễ thương của khoai môn béo bùi trong miếng bánh dai dai và thơm ngon. Bất kỳ người Việt nào cũng thích thưởng thức món bánh da lợn trong trong bột năng, có thể kết hợp với đậu xanh hay khoai môn để làm thành chiếc bánh có màu xanh lá dứa đẹp mắt hay màu tím lãng mạn của khoai môn. Bạn thích hương vị nhân bánh loại nào thì chọn nguyên liệu tương xứng để làm tại nhà. Trong chuyên trang tuần này, Hana giới thiệu món bánh da lợn khoai môn có màu sắc hấp dẫn này đến bạn đọc nhân mùa Đản Sanh nhé.
100 gam bột gạo
200 gam khoai môn sáp
150 gam đường cát trắng
100 gam lá cẩm
800 ml nước lọc
200 gam dừa khô nạo sẵn
Dụng cụ cần có: 02 âu sạch, 1 khay nhôm hình tròn, xửng hấp, muỗng to
Món bánh da lợn khoai môn ngon bởi sự hài hòa của các nguyên liệu tạo vị bánh ngọt béo thanh tao và dẻo thơm từng miếng nhỏ. Hòa hai loại bột năng và bột gạo xong chia làm hai phần bằng nhau, phần thứ nhất cho vào 100ml nước cốt dừa, 300 ml nước lọc, 100 ml nước cốt lá cẩm tạo phần bột trong màu tím. Phần bột thứ hai trộn với 100 ml nước cốt dừa, khoai môn tán mịn, 500 ml nước lọc rồi khuấy đều tay. Trong lúc này, bạn bắt xửng nước lên bếp đun sôi, thoa dầu ăn vào khuôn nhôm rồi đặt khuôn vào giữa xửng hấp.
Tương tự cách làm bánh da lợn đậu xanh hay bánh da lợn khoai lang, bạn cho 1 muỗng bột lá cẩm vào khuôn nhôm hấp chừng 10 phút thì cho 1 muỗng bột có khoai môn. Lần này thì hấp bánh lâu hơn lớp bánh đầu chừng 5 phút và tiếp tục như thế cho đến hết hai phần hỗn hợp bột đã chuẩn bị. Lưu ý nhỏ trong khi làm bánh da lợn khoai môn ngon là mỗi lớp bánh đổ sau nên có thời gian hấp lâu hơn lớp bánh trước 3-5 phút để bánh có thể chín đều.
Làm bánh da lợn khoai môn ngon chiêu đãi cả nhà ngày rằm |
Thành phần nguyên liệu khi làm bánh da lợn khoai môn ngon
300 gam bột năng100 gam bột gạo
200 gam khoai môn sáp
150 gam đường cát trắng
100 gam lá cẩm
800 ml nước lọc
200 gam dừa khô nạo sẵn
Dụng cụ cần có: 02 âu sạch, 1 khay nhôm hình tròn, xửng hấp, muỗng to
Khoai môn tán mịn làm bánh da lợn khoai môn ngon |
Cách làm bánh da lợn khoai môn ngon tại nhà dịp cuối tuần sum họp gia đình
Khoai môn là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và mùi vị thơm ngon, hấp dẫn nhất trong các loại khoai giàu tinh bột. Với nguyên liệu khoai môn sáp dẻo ngon thì bạn có thể chế biến thành nhiều món bánh ngon như bánh khoai môn hấp, bánh da lợn khoai môn...Khi chuẩn bị làm bánh da lợn khoai môn ngon, bạn cần hấp chín khoai môn, tán mịn lược qua rây thưa. Dừa khô nạo sẵn ngâm với chừng 200 ml nước nóng rồi vắt ráo nước cốt dừa cho vào tô sạch thêm vào 1/2 lượng đường. Lá cẩm rửa sạch, ngắt lá cho vào xay mịn với 100 ml nước lọc, sau khi lược nước cốt lá cẩm cho vào chén sạch, hòa vào một ít đường chuẩn bị làm bánh.Khoai môn sáp làm cho món bánh thơm ngon, béo bùi |
Màu tím lá cẩm làm bánh da lợn khoai môn ngon và hấp dẫn hơn |
Làm bánh da lợn khoai môn ngon thử bằng cách dùng đũa xăm nhẹ xem bánh có chảy nước bột chưa chín ra không, nếu đũa khô ráo thì bánh đã chín, đem bánh ra ngoài chờ nguội hoàn toàn mới sử dụng dao bén cắt bánh thành từng miếng vừa dùng. Không cắt bánh khi còn nóng sẽ làm bể bánh, biến dạng chiếc bánh nhìn kém hấp dẫn nhé.
0 comments :
Post a Comment