ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Cách nấu bún mắm Nam Bộ ngon nhất 'vịnh Bắc Bộ'

Cách nấu bún mắm Nam Bộ ngon nhất 'vịnh Bắc Bộ'

Cách nấu bún mắm Nam Bộ đúng điệu, theo chuẩn của món bún đặc trưng vùng sông nước hữu tình, lãng mạn không khó nhưng chúng ta vẫn phải xem qua bài viết này xem Hana đã thực hiện món ăn yêu thích của cô ấy như thế nào? Một món ăn ngon không chỉ do cách chúng ta chọn mua nguyên liệu tươi ngon mà còn do cách chế biến, nêm nếm cùng những yêu thương gửi gắm trong từng món ăn ngon thì bữa cơm gia đình lúc nào cũng đong đầy hạnh phúc, phải không nào?

cach nau bun mam nam bo ngon nhat
Cách nấu bún mắm Nam Bộ ngon nhất tại nhà đơn giản vô cùng

Thành phần nguyên liệu trong cách nấu bún mắm Nam Bộ ngon 

500 gam mắm cá linh hay mắm cá sặc
300 gam thịt heo quay
200 gam mực nang
200 gam tôm đất tươi
1 con cá lóc cở 700 gam
2-5 cây sả tươi
200 gam rau đắng
1 bó cọng súng
200 gam giá sống
2 trái cà tím
2-5 trái ớt sừng
200 gam cá thác lác
1 kg bún sợi lớn
Gia vị cần có: muối, tiêu xay, dầu ăn

cach nau bun mam nam bo ngon nhat

Cách nấu bún mắm Nam Bộ ngon nhất đơn giản tại nhà 

Bún là món ăn quen thuộc khắp các vùng miền nước ta từ Bắc chí Nam, tuy nhiên, mỗi vùng miền lại chế biến một món bún mắm riêng theo những nguyên liệu sẵn có của mình. Chúng ta từng biết đến món bún mắm miền trung ăn với mắm nêm, thịt heo quay cắt lát mỏng hay món bún cá lóc Châu Đốc vàng ươm, nóng sốt với nước dùng cá lóc béo ngọt. Hôm nay, chúng ta trải nghiệm hương vị mắm đậm đà trong cách nấu bún mắm Nam Bộ để xem món bún nào ngon nhất.

Tương tự cách nấu bún mắm Bạc Liêu hay cách nấu lẩu mắm miền Tây, cách nấu bún mắm Nam Bộ chủ yếu thơm ngon nhờ vào loại mắm mà bạn chọn làm nguyên liệu chính. Mắm cá linh hay mắm cá sặc cho vào nồi nước lọc 1 lít khuấy đều rồi lóng nước trong nhẹ nhàng trút phần nước trong sang nồi khác, lược bỏ cặn phía dưới. Bắc nồi nước mắm cá lên bếp đun sôi lửa vừa nêm vào chút đường cho dịu vị mặn của mắm. Sả băm nhỏ phi thơm rồi xào với cà tím cắt lát mỏng cho vào nấu chung với nồi nước lèo.

cach nau bun mam nam bo ngon nhat


Món bún mắm Nam Bộ ngon miệng và hấp dẫn với mực nang cắt lát vuông, khứa caro, tôm lột bỏ đầu đuôi, lấy chỉ đen, cá lóc cắt khoanh mỏng 3cm rồi luộc chín tôm, mực, cá lóc cho vào từng dĩa sạch. Khứa nhẹ trái ớt sừng bỏ hột xong cho cá thác lác trét đầy trái ớt xong chiên vàng chuẩn bị cho tô bún mắm thêm phần đậm đà khó quên. Riêng thịt heo quay cắt lát dày 3cm cho vào sau cùng rồi chan nước dùng xâm xấp mặt bún, dọn dùng với dĩa rau đắng, giá, cọng súng giòn tan vô cùng hấp dẫn.

cach nau bun mam nam bo ngon nhat


Cách nấu bún mắm Nam Bộ hoàn thành có mùi thơm tự nhiên của mắm cá đồng thơm ngát kết hợp với các nguyên liệu khác như thịt heo quay, cá lóc, tôm, mực càng làm cho món bún giàu dinh dưỡng, tràn ngập năng lượng cho người dùng. Món bún mắm thích hợp thưởng thức vào những ngày cuối tuần hay các dịp họp mặt bạn bè, người thân vào những ngày mưa thì tuyệt cú mèo.
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment