ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Bí quyết làm món cà pháo kim chi giảm ngấy cho bữa cơm mùa hè

Bí quyết làm món cà pháo kim chi giảm ngấy cho bữa cơm mùa hè

Món cà pháo kim chi chua cay ngọt thanh kích thích khẩu vị lại là món dưa góp giúp chán ngấy thịt mỡ hay những bữa tiệc nhiều thịt cá, hải sản. Cách làm món cà pháo không khó nhưng cũng cần một vài bí quyết nho nhỏ giúp cho món dưa góp này trở nên hoàn hảo hơn. Trong chuyên mục tuần này, Hana muốn cùng bạn chuẩn bị hũ cà pháo kim chi nhiều màu sắc, chua chua kích thích khẩu vị cả nhà cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng nhé.

mon kim chi ca phao giam ngay
Món kim chi cà pháo nên bảo quản trong hũ thủy tinh tốt nhất 

Thành phần nguyên liệu trong món cà pháo kim chi ngon 

300 gam cà pháo màu trắng
500 gam dưa cải tươi
2 củ sen tươi
1 củ cà rốt
1 củ riềng khoảng 150 gam
1 củ tỏi
2 trái ớt sừng
1 củ gừng 100 gam
Gia vị cần thiết: muối, đường, nước mắm ngon, ớt bột
Dụng cụ: hũ thủy tinh sạch khô

mon kim chi ca phao giam ngay

Cách làm món cà pháo kim chi giòn giòn chua chua ngon miệng cả nhà 

Có nhiều cách làm món dưa góp cà pháo như cách làm cà pháo muối sổi hay cách làm cà pháo ngâm nước mắm nhưng Hana muốn kết hợp phương pháp ủ dưa truyền thống Hàn Quốc phù hợp khẩu vị người Việt để làm phong phú món cà pháo truyền thống của nước ta. Cà pháo lựa trái to tròn, màu trắng tươi, không dập úng và trầy xước đem về lặt bỏ cuống ngâm trong thau nước muối pha loãng chừng 1-2 tiếng cho sạch thuốc trừ sâu, chất dơ bám bên ngoài.

mon kim chi ca phao giam ngay


Cách làm cà pháo kim chi kết hợp các nguyên liệu như dưa cải giòn giòn, củ sen ngọt thanh hay cà rốt tươi màu giúp cho món dưa góp trở nên thơm ngon, đặc sắc và hỗ trợ tiêu hóa tốt nhất. Dưa cải lặt bỏ lá sâu rồi rửa sạch cắt khúc vừa ăn xong phơi 1 nắng cho héo mặt thì ngâm với nước muối pha đường chừng qua 1 đêm là được. Lúc này, bạn gọt vỏ ngoài củ sen, cà rốt xong cắt lát mỏng cho vào ngâm chung với dưa cải. Cà pháo cắt đôi hay cắt tư xong cho vào ngâm riêng với nước muối đường trong thau riêng.

Tương tự cách làm cà pháo ăn liền,  chúng ta chuẩn bị nồi nước muối pha đường mặn mặn, ngọt ngọt theo tỉ lệ 1 lít nước lạnh với 200 gam muối, 100 gam đường nấu sôi để nguội trước khi sắp các nguyên liệu dưa cải, cà pháo, cà rốt, củ sen và ớt, gừng, củ riềng xay nhỏ trộn đều tay. Sau khi cho nước muối đường xâm xấp mặt nguyên liệu thì dùng cài tre hay đĩa sứ úp lên mặt dưa cho các nguyên liệu ngập trong nước muối đường không bị hôi ê, nổi váng.

mon kim chi ca phao giam ngay


Món cà pháo kim chi bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát chừng 2 đêm là dùng được và sử dụng dần trong khoảng 1 tuần là được. Cà pháo giòn giòn thấm gia vị cay nồng, thơm ngon của riềng, gừng non chắc chắn làm cho bữa cơm thêm phần ngon miệng và thích hợp khẩu vị nhiều người.

SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment