ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Bí quyết làm món chả ram ngon nhất Sài Gòn

Bí quyết làm món chả ram ngon nhất Sài Gòn

Chả ram là một trong những món ăn ngon được mọi người Việt ưa thích vì hợp khẩu vị với độ giòn tan của bánh tráng và vị ngọt đậm đà của những con tôm tươi. Có nhiều cách chế biến chả ram từ các vùng miền Bắc Trung Nam của nước ta để tạo nên những cuốn chả giò hay chả ram thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, Hana sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm chả giò ngon như nhà hàng có xuất xứ từ vùng biển của miền Trung Việt Nam, đó là món chả ram tôm đất.

san pham cha ram tom dat hoan thien
Sản phẩm chả ram tôm đất hoàn thiện


Nguyên liệu cần có để thực hiện món chả ram đặc biêt hơn các nơi bán chả giò ngon


300 gam tôm đất tươi
400 gam hành tím củ vừa
500 gam bánh tráng mỏng như bánh tráng Củ Chi 
100 gam vôi trắng loại dùng để ăn trầu
Dụng cụ cần có: 1 cái mâm inox cỡ đường kính 40cm, 1 cái tô nhỏ

nhung nguyen lieu can co trong mon cha ram ngon nhat sai gon
Những nguyên liệu cần có trong món chả ram ngon nhất Sài Gòn


Cách làm chả ram ngon nhất Sài Gòn đơn giản, bảo quản ăn dần lâu ngày


Tương tự cách làm chả chả giò tôm thịt, cũng là những công đoạn cuốn nguyên liệu trong lớp bánh tráng mỏng dẻo nhưng Hana sẽ chế biến món chả ram ngon nhất Sài Gòn này với hai nguyên liệu chính là tôm đất và hành tím. Một điều mình đảm bảo là bạn sẽ có những cuốn chả ram thơm ngon với thời gian thực hiện nhanh và gọn nhất. 

Bước đầu tiên khi thực hiện món chả ram ngon nhất Sài Gòn này là bạn sẽ ngâm hành tím nguyên củ vào trong nước lạnh chừng 30 phút để làm mềm lớp vỏ lụa bên ngoài sẽ giúp chúng ta lột chúng dễ dàng. Sau đó, chúng ta lột sạch lớp vỏ ngoài và cắt từng củ hành tím thành từng lát mỏng độ 1-2 mm. Đem hành tím cắt mỏng phơi hơi heo héo dưới ánh nắng hay luồng gió mát từ quạt máy. 

hanh tim cat mong
Hành tím làm cho món chả ram tôm đất thơm ngon

Trong lúc chờ hành tím khô thì chúng ta tiến hành sơ chế tôm đất bằng cách rửa sạch với nước lạnh vài lần, ngắt bỏ phần đầu tôm để chúng không làm đau răng khi chúng ta cắn phải chúng. Để tăng hương vị thơm ngon cho món chả ram ngon nhất Sài Gòn này, chúng ta nêm vào tôm tươi sau khi sơ chế một chút gia vị như tiêu xay, bột ngọt và muối. Bắt chảo lên bếp chờ nóng thì cho chút dầu ăn và cho tôm đã ướp vào xào nhanh tay đến khi tôm chuyển màu đỏ thì tắt bếp.

nhung cuon cha ram trang xinh
Những cuốn chả ram trắng xinh

Bây giờ chúng ta đã hoàn thành được 50% công đoạn tương tự như cách làm chả giò miền tây, chúng ta hòa tan lượng vôi đã mua vào tô nước và chờ nước vôi lắng trong thì tiến hành nhúng bánh tráng và cuốn chả ram thôi. Bạn nhớ phơi những cuốn ram rời nhau dưới luồng gió quạt máy sau khi cuốn xong để chúng không dính bệt với nhau. 

Món chả ram ngon nhất Sài Gòn nhưng có cách chế biến của miền Trung sẽ làm cho cả nhà bạn thích thú khi thưởng thức cùng với nước mắm chua ngọt và các loại rau xanh mát. Hy vọng là bạn và cả nhà có được những bữa cơm ngon, ấm áp và an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa dịch cúm này nhé. 
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment