ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » 5 bước trong cách nấu mì quảng Đà Nẵng thơm ngon nức tiếng

5 bước trong cách nấu mì quảng Đà Nẵng thơm ngon nức tiếng

Cách nấu mì quảng Đà Nẵng đơn giản với sự kết hợp khéo léo của các nguyên vật liệu đặc trưng của vùng nắng gió miền Trung như củ nén, mì quảng tươi... được du nhập trên khắp các tỉnh thành nước ta theo bước chân của những người con xa quê đi lập nghiệp ở các vùng thành thị lớn như TPHCM. Hẳn người miền Trung sẽ tự hào lắm khi dạo bước trong ngôi chợ nhỏ ở phường 11, quận Tân Bình để thưởng thức và mua sắm các đặc sản miền Trung như mì quảng, củ nén, bánh thuẫn, bánh tổ, mắm cái,...Như thế là chỉ một vòng chợ thôi, bạn đã sắm đầy đủ nguyên liệu chuẩn bị cho món mì quảng thơm ngon, nức lòng bất kỳ ai được thưởng thức một lần.

Cách nấu mì quảng Đà Nẵng thơm ngon mùi vị quê hương
Cách nấu mì quảng Đà Nẵng thơm ngon mùi vị quê hương 

Thành phần nguyên liệu trong cách nấu mì quảng Đà Nẵng 


1 kg xương heo
200 gam tôm đất tươi
200 gam thịt ba rọi
1 chục trứng cút
100 gam hành lá
1 bắp chuối hột nhỏ
Rau húng lủi, rau quế
1 kg mì quảng tươi màu trắng hay màu vàng
Gia vị: tỏi, hành, muối, đường, tiêu xay, củ nén, nước mắm ngon, dầu màu điều

Mì quảng tươi trong cách nấu mì quảng Đà Nẵng
Mì quảng tươi trong cách nấu mì quảng Đà Nẵng

Cách nấu mì quảng Đà Nẵng tại nhà đơn giản và đạt chất lượng ngon như ngoài tiệm 

Có rất nhiều cách nấu mì quảng của người miền Trung tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu cần có mà chúng ta có thể thực hiện cách nấu mì quảng gà đơn giản, cách nấu mì quảng sườn heo, cách nấu mì quảng thịt heo...Tuy nhiên, dù cách nấu mì quảng Đà Nẵng như thế nào thì chúng ta nên chuẩn bị nồi nước dùng thật trong, thật ngọt làm tiền đề cho món ăn ngon. Xương rửa sạch bằng nước muối pha loãng xong cho vào hầm nhừ trên lửa nhỏ liu riu cho ra chất ngọt. Trong lúc hầm xương làm nước dùng thì bạn có thể cho hành tím nướng vàng làm trong nước dùng và thỉnh thoảng vớt bọt xương cho nước dùng thơm ngon.

Cách nấu mì quảng Đà Nẵng sử dụng ít nước dùng
Cách nấu mì quảng Đà Nẵng sử dụng ít nước dùng 

Cách nấu nước lèo mì quảng ngon ngọt từ xương hầm mềm và bạn nên chuẩn bị lượng nước dùng tùy thuộc vào số lượng người dùng cũng như theo cách dùng món mì quảng của người Trung là ít nước và món ăn có vị cay nồng của ớt, thơm lừng mùi củ nén kích thích khẩu vị người dùng. Họ thường chuẩn bị nước dùng nóng sốt và phần nhân riêng biệt, ít khi nấu chung một nồi. Tôm lột vỏ ngoài, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch, thịt heo cắt lát mỏng rồi ướp vào tôm thịt chút tiêu, muối, hành tím băm nhỏ cho thấm gia vị. Trứng cút luộc chín, lột vỏ ngoài dành cho phần nhân thập cẩm của món mì quảng ngon.

Cách nấu mì quảng Đà Nẵng sử dụng bắp chuối bào, rau thơm
Cách nấu mì quảng Đà Nẵng sử dụng bắp chuối bào, rau thơm

Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu màu điều vào đun nóng thì cho củ nén giã nhỏ vào phi thơm xong cho tôm thịt đã ướp vào xào nhanh tay, cho trứng cút vào. Sau khi nêm gia vị vừa miệng thì rim phần nhân tôm thịt trên lửa nhỏ cho thấm và kẹo nước thì tắt bếp. Cách nấu mì quảng Đà Nẵng không thể thiếu phần rau thơm, bắp chuối bào mỏng, chén nước mắm tỏi ớt, chanh tươi và bánh tráng nướng vàng giòn tan.

Cách nấu mì quảng Đà Nẵng hoàn thành vừa có màu sắc bắt mắt của tôm thịt, mì quảng vừa có mùi thơm đặc trưng củ nén nên khi dùng món mì quảng xong bạn sẽ nhớ mãi món ăn ngon của miền Trung dù là ở phương nào cũng giữ được hương vị truyền thống của mình. Thay đổi thành phần nguyên liệu tôm, thịt bằng thịt gà ta trong cách nấu mì quảng gà Đà Nẵng cũng thật thú vị cho người dùng khi thưởng thức món mì ngon miệng này.
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment