Cách làm bánh đúc lá dứa xanh mát, thơm ngon tại nhà |
Thành phần nguyên liệu trong cách làm bánh đúc ngọt lá dứa thơm ngon
180 gam bột gạo180 gam bột năng
200 gam đường cát trắng
200 gam đường thốt nốt
100 gam mè trắng rang vàng
500 gam dừa nạo
1 bó lá dứa
1 tí muối ăn
Dụng cụ gồm có khay nhôm, xửng hấp, nồi nhỏ, âu thủy tinh, muỗng khuấy
Lược nước cốt lá dứa chuẩn bị cách làm bánh đúc ngon |
Cách làm bánh đúc ngọt lá dứa đơn giản tại nhà với các bước hướng dẫn sau
Trong cách làm bánh đúc gân hai màu trắng và xanh lá dứa tạo màu sắc hấp dẫn cho món bánh đặc trưng vùng nam bộ nước ta. Lá dứa rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào cối xay sinh tố cùng 1200 ml nước lọc xong lược bỏ xác lá dứa. Cho 2/3 lượng bột năng và bột gạo đã chuẩn bị vào khuấy đều tay cùng đường cát trắng, tí muối xong bắt nồi hỗn hợp bột lá dứa lên bếp vừa nấu vừa khuấy cho tới khi bột đặc dẻo lại là được. Phần bột năng, bột gạo còn lại bạn khuấy cùng một ít nước tương đương sao cho bột cũng vừa tay như bột màu lá dứa lúc đầu và vừa nấu vừa khuấy cho đặc bột nhé.Hỗn hợp bột nước lá dứa mịn màng sau khi khuấy |
Nước cốt dừa là thành phần quan trọng cho món bánh đúc ngon |
Món bánh đúc nước đường không thể thiếu thành phần nước đường thốt nốt màu nâu cánh gián trong trẻo bằng cách cắt nhỏ đường thốt nốt cho vào đun tan chảy với 100 ml nước lọc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Nếu muốn bánh đúc ngọt ngon hơn, mát lạnh hơn thì bạn có thể cho khay bánh đã nguội vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ trước khi dùng để món bánh ngọt thanh, mát mẻ hơn.
Cách làm bánh đúc ngọt lá dứa thành công có gân trắng xen lẫn trong nền xanh lá dứa đẹp mắt, nước dừa béo ngậy và nước đường thốt nốt ngọt ngào với hạt mè rang thơm lựng kích thích khẩu vị người dùng vô cùng vừa ngon mắt vừa ngon miệng. Trong các chuyên bài món bánh ngon kỳ sau, Hana sẽ cùng bạn thực hành vài cách làm bánh đúc mặn, cách làm bánh đúc lạc của người miền Bắc và người miền Trung nhé.
0 comments :
Post a Comment