ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Cách làm bánh đúc ngọt lá dứa thanh mát ngày hè

Cách làm bánh đúc ngọt lá dứa thanh mát ngày hè

Cách làm bánh đúc ngọt lá dứa kiểu miền nam vừa ngọt thanh tao đường thốt nốt vừa béo bùi vị nước cốt dừa lại có màu xanh mát gân trắng trông thật hấp dẫn, ngon miệng. Tuy cách làm bánh đúc ngọt đơn giản và dễ thực hiện tại nhà nhưng chúng ta khó hoàn thành tốt món bánh thanh mát này nếu chưa đọc qua một vài bài viết hướng dẫn cách làm bánh ngon. Nhân ngày cuối tuần nắng nóng mùa hè, Hana cùng bạn vào bếp trổ tài làm bánh xem chúng ta có thể kinh doanh online món bánh truyền thống của miền Nam này không nhé.

cach lam banh duc ngot la dua thom ngon
Cách làm bánh đúc lá dứa xanh mát, thơm ngon tại nhà

Thành phần nguyên liệu trong cách làm bánh đúc ngọt lá dứa thơm ngon 

180 gam bột gạo
180 gam bột năng
200 gam đường cát trắng
200 gam đường thốt nốt
100 gam mè trắng rang vàng
500 gam dừa nạo
1 bó lá dứa
1 tí muối ăn
Dụng cụ gồm có khay nhôm, xửng hấp, nồi nhỏ, âu thủy tinh, muỗng khuấy

cach lam banh duc ngot la dua thom ngon
Lược nước cốt lá dứa chuẩn bị cách làm bánh đúc ngon

Cách làm bánh đúc ngọt lá dứa đơn giản tại nhà với các bước hướng dẫn sau 

Trong cách làm bánh đúc gân hai màu trắng và xanh lá dứa tạo màu sắc hấp dẫn cho món bánh đặc trưng vùng nam bộ nước ta. Lá dứa rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào cối xay sinh tố cùng 1200 ml nước lọc xong lược bỏ xác lá dứa. Cho 2/3 lượng bột năng và bột gạo đã chuẩn bị vào khuấy đều tay cùng đường cát trắng, tí muối xong bắt nồi hỗn hợp bột lá dứa lên bếp vừa nấu vừa khuấy cho tới khi bột đặc dẻo lại là được. Phần bột năng, bột gạo còn lại bạn khuấy cùng một ít nước tương đương sao cho bột cũng vừa tay như bột màu lá dứa lúc đầu và vừa nấu vừa khuấy cho đặc bột nhé.

cach lam banh duc ngot la dua thom ngon
Hỗn hợp bột nước lá dứa mịn màng sau khi khuấy
Bước tiếp theo của cách làm bánh đúc ngọt lá dứa là cho hỗn hợp bột lá dứa vào khuôn nhôm đã tráng 1 lớp dầu ăn xong cho bột màu trắng vào khuấy đều tạo gân màu trắng. Cho khay bánh đúc vào xửng hấp chừng 15-20 phút là bánh chín, nên chờ bánh nguội mới cắt bánh dễ dàng hơn. Lúc này, bạn cho dừa khô nạo sẵn vào 500 ml nước và vắt ráo nước cốt dừa vào nồi nhỏ, bắt nồi nước dừa lên bếp khuấy đều tay, vặn lửa vừa rồi cho đường, nước bột năng hòa tan tạo độ sánh mịn cho nước cốt dừa.

cach lam banh duc ngot la dua thom ngon
Nước cốt dừa là thành phần quan trọng cho món bánh đúc ngon

Món bánh đúc nước đường không thể thiếu thành phần nước đường thốt nốt màu nâu cánh gián trong trẻo bằng cách cắt nhỏ đường thốt nốt cho vào đun tan chảy với 100 ml nước lọc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Nếu muốn bánh đúc ngọt ngon hơn, mát lạnh hơn thì bạn có thể cho khay bánh đã nguội vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ trước khi dùng để món bánh ngọt thanh, mát mẻ hơn.

Cách làm bánh đúc ngọt lá dứa thành công có gân trắng xen lẫn trong nền xanh lá dứa đẹp mắt, nước dừa béo ngậy và nước đường thốt nốt ngọt ngào với hạt mè rang thơm lựng kích thích khẩu vị người dùng vô cùng vừa ngon mắt vừa ngon miệng. Trong các chuyên bài món bánh ngon kỳ sau, Hana sẽ cùng bạn thực hành vài cách làm bánh đúc mặn, cách làm bánh đúc lạc của người miền Bắc và người miền Trung nhé.
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment