Món tôm rim nước cốt dừa thơm vị béo tự nhiên của dừa khô |
Thành phần nguyên liệu trong món tôm rim nước cốt dừa thơm ngon
500 gam tôm đất tươi200 gam dừa khô nạo sẵn
2-5 củ hành tím
Nối đất
Gia vị cần có; muối, tiêu xay, nước mắm ngon, đường, dầu ăn
Cách sơ chế tôm khi làm món tôm rim nước cốt dừa |
Cách làm món tôm rim nước cốt dừa Bến Tre đặc sản quê hương
Có nhiều cách chế biến món tôm ngon như tôm rim thịt ba chỉ nước dừa, tôm đất rang nước cốt dừa hay tôm rim mặn ngọt nhưng món tôm rim nước cốt dừa không kết hợp các nguyên liệu khác làm cho món ăn ngon dành cho bé đặc biệt và ít ngấy hơn do chúng ta tận dụng mùi thơm và vị béo của dừa làm hương vị chính cho món ăn.Bước đầu tiên khi thực hiện món tôm rim nước cốt dừa là chọn mua tôm đất tươi cỡ vừa 1 ngón tay trỏ có màu xanh lơ lơ. Đem tôm về lột bỏ đầu đuôi và lấy chỉ đen trên mình tôm, rửa sạch tôm bằng nước muối pha loãng xong cho vào ướp chút tiêu xay, muối, đường, hành tím băm nhỏ cho tôm thấm gia vị chừng 20 phút là được.
Hành tím băm nhỏ làm dậy mùi thơm của món tôm rim nước cốt dừa |
Trong khi chờ tôm thấm gia vị, bạn cho dừa khô nạo sẵn vào ngâm cùng 300 ml nước ấm chừng 5 phút thì vắt ráo nước cốt dừa vào âu sạch, bỏ xác dừa. Bắt nồi đất lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào láng đáy nồi chừng 5 phút, dầu nóng thì cho hành tím băm nhỏ phi thật thơm thì cho tôm đã tẩm ướp vào đảo nhanh tay. Khi tôm chuyển màu đỏ thì cho nước cốt dừa, một ít đường, muối vào rim lửa nhỏ cho tôm thấm nước cốt dừa, gia vị thật đậm đà.
Món tôm rim nước cốt dừa không mất thời gian nấu nướng quá lâu |
Món tôm rim nước cốt dừa là món mặn chế biến đơn giản, ít mất thời gian mà món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và mùi vị thích hợp làm món ngon dành cho bé yêu nhà bạn. Hãy cùng Hana làm món tôm kho dừa ngon miệng, thơm nồng nàn này vào dịp lễ để bé yêu ăn uống ngon hơn, nhiều hơn nhé. Theo dõi blog của Hana mỗi ngày để cập nhật nhiều món ăn ngon hằng ngày nhé.
0 comments :
Post a Comment