Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt phù hợp khẩu vị nhiều người, đặc biệt đây là món nhậu ưa thích của ông xã bạn những ngày cuối tuần tụ họp bạn bè, người thân. Tuy là món nhậu đơn giản khi chế biến nhưng nhiều bạn vẫn e ngại mình làm chưa đúng chuẩn ngon, chân gà bở hay nước ngâm sả ớt quá chua không bảo quản món chân gà lâu ngày được. Hãy cùng Hana vào bếp chuẩn bị món nhậu đặc biệt này vào dịp cuối tuần này nhé.
Chân gà là nguyên liệu chính trong món chân gà ngâm sả ớt chua ngọt cho nên việc chọn mua những cặp chân gà ngon mắt, tươi tắn là điều các bà nội trợ hết sức chú ý. Chúng ta nên chọn lựa từng chiếc chân gà mập thịt, trắng da và nhất là màu sắc tươi mới. Tốt nhất là chọn mua chân gà ta cho chắc thịt và thơm ngon khi chế biến thành món nhậu đặc sắc này.
|
Món chân gà ngâm sả ớt chua ngọt làm món nhậu khoái khẩu |
Thành phần nguyên liệu chính trong món chân gà ngâm sả ớt chua ngọt dễ dàng thực hiện tại nhà
1 kg chân gà
200 gam sả tươi nguyên cây
200 gam trái tắc hay trái quất
3-5 trái chanh
200 ml giấm ăn
2-3 trái ớt sừng trâu
Gia vị cần có: đường, muối, hạt nêm
Dụng cụ nhà bếp: nồi nhôm, hũ thủy tinh sạch, vá thưa
|
Thành phần nguyên liệu chính trong món chân gà ngâm sả ớt chua ngọt |
Cách làm món chân gà ngâm sả ớt chua cay kích thích khẩu vị người dùng
Trong cách làm chân gà ngâm sả ớt tắc, bước đầu tiên là bạn rửa sạch chân gà, tước bỏ phần da mỏng bên ngoài, cạo sạch phần lông tơ bên ngoài. Sau đó, ngâm trong nước muối pha loãng chừng 20 phút thì cho vào nồi nước sôi bùng luộc chín. Trong khi luộc chân gà, bạn canh giữ vừa lửa sao cho chân gà không quá chín, vừa nở các gai trên phần thịt thì vớt ra cho vào thau nước lạnh để chân gà săn thịt và không bị nhớt. Luộc chân gà trong bao lâu tùy vào độ lửa khi luộc, thông thường là 10-15 phút là chân gà chín, nở gai rất ngon.
|
Món chân gà ngâm sả ớt chua ngọt chừng 1-2 ngày là dùng được |
Bạn hòa tan 2 muỗng canh giấm ăn, nước cốt canh, 2 muỗng cah đường và ít muối đun sôi trong nồi nhỏ cho tan đường hoàn toàn. Cách làm chân gà ngâm sả ớt quất ngon mắt bởi sả tươi lấy phần nõn trắng chẻ mỏng, cắt dọc trái tắc thành từng lát mỏng, ớt sừng cắt lát xéo mỏng chuẩn bị cho phần nước chua ngọt ngâm chân gà. Sắp chân gà thành từng lớp vào trong hũ thủy tinh sạch rồi cho phần sả, tắc, ớt cắt lát mỏng trải đều thì cho nước hỗn hợp giấm dường vào ngập mặt, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1-2 ngày là dùng được.
Món chân gà ngâm sả ớt chua ngọt khi dùng có mùi thơm của sả tươi, tắc, cay nồng ớt và chua ngọt của giấm đường thấm vào từng cái chân gà. Có người thắc mắc với Hana cách làm nước chấm chân gà sả ớt sao cho thật ngon, bạn chỉ cần chuẩn bị chén muối tiêu chanh là có thể nhâm nhi chân gà với tý rượu cay nồng thì thật là tuyệt vời ông mặt trời rồi.
0 comments :
Post a Comment