Cách làm mứt dừa non là dứa đơn giản tại nhà |
Thành phần nguyên liệu trong cách làm mứt dừa non lá dứa
2-3 trái dừa non1 bó lá dứa
1 kg đường cát
Dụng cụ nhà bếp: dao bào, âu thủy tinh sạch, màng bọc thực phẩm, chảo nhôm, đũa cả, máy xay sinh tố
Dừa non là nguyên liệu chính trong cách làm mứt dừa non lá dứa |
Cách làm mứt dừa non lá dứa đơn giản với từng bước hướng dẫn sau
Khác với cách làm mứt dừa khô, thành phẩm mứt dừa cứng giòn và nhiều xơ hơn mứt dừa non và thích hợp khẩu vị cả nhà. Khi chọn mua dừa non làm mứt, bạn nên chọn trái dừa dày cơm, ít nước rồi nhờ người bán chặt và bỏ vỏ ngoài chỉ giữ phần cơm dừa trắng. Khi đem cơm dừa về bạn dùng dao bào bào dừa thành lát mỏng vòng quanh miếng cơm dừa cho tới hết. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào xay nhuyễn với 500 ml nước lọc xong lược bỏ xác. Cho cơm dừa bào từng lát mỏng dài vào ngâm trong nước cốt lá dứa từ 1-3 tiếng cho dừa thấm màu và tiết bớt chất béo.Lá dứa làm cho món mứt dừa xanh trong và thơm ngon hơn |
Sau đó, bạn vớt ráo cơm dừa cọng ra âu sạch và cho hết lượng đường đã chuẩn bị vào trộn đều với nhau xong bọc màng thực phẩm âu dừa cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 2-3 tiếng cho dừa thấm đường tan hoàn toàn. Bắt chảo dừa non màu xanh lá dứa lên bếp sên nhỏ lửa, vừa sên vừa đảo đều tay bằng cách xốc lớp dưới lên lớp trên cho tới khi đường kết tinh thành tinh thể màu trắng trên từng cọng dừa non thì tắt bếp. Xếp các sợi mứt dừa non xanh mát ra mâm cho khô ráo thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản dùng dần.
Bạn thấy cách làm mứt dừa non lá dứa dễ không nào? Thành phần nguyên liệu đơn giản, dễ tìm dễ mua và cách thực hiện món mứt dừa tại nhà vô cùng nhanh chóng giúp bạn và người thân thưởng thức món mứt hommade ngon lành nhé. Với cách làm mứt dừa non đơn giản này, bạn có thể thay thế màu xanh lá dứa bằng màu nâu của cà phê, màu vàng bột nghệ hay màu hồng lá cẩm vừa tạo màu sắc thơm ngon cho lá dừa vừa an toàn khi sử dụng màu sắc tự nhiên chứ không phải là loại màu thực phẩm bán ngoài thị trường.
0 comments :
Post a Comment