ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Món gỏi lưỡi heo chua cay đơn giản vô cùng

Món gỏi lưỡi heo chua cay đơn giản vô cùng

Món lưỡi heo chua cay thu hút người dùng bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và thích hợp làm món khai vị trong các bữa tiệc gia đình, đám giỗ, đám cưới. Với thành phần chính là lưỡi heo nhiều chất đạm, béo mềm mại tan chảy trong từng miếng gỏi chua cay được trộn rất khéo vừa miệng nên thực khách nhớ mãi. Bạn có thể chọn món gỏi lưỡi heo dưa leo, gỏi lưỡi heo ngó sen...có cách thực hiện kết hợp các loại rau củ làm tăng giá trị dinh dưỡng, hương vị món ăn ngon. Trong chuyên trang Món ăn ngon mỗi ngày, Hana chia sẻ bí quyết chế biến món lưỡi heo chua cay vào dịp cuối tuần này nhé.

Món lưỡi heo chua cay kích thích khẩu vị người dùng
Món lưỡi heo chua cay kích thích khẩu vị người dùng 

Thành phần món lưỡi heo chua cay ngon miệng 


1-2 cái lưỡi heo
2 trái chanh tươi
2 củ hành tây
100 gam rau răm
200 ml giấm ăn
200 gam đậu phộng
Gia vị: đường, nước mắm ngon, muối

Thành phần nguyên liệu trong món lưỡi heo chua cay
Thành phần nguyên liệu trong món lưỡi heo chua cay


Cách thực hiện món lưỡi heo chua cay kích thích khẩu vị người dùng 

Khi làm món gỏi lưỡi heo hành tây, quan trọng nhất là khâu sơ chế lưỡi heo sao không còn vị nhớt và tẩy đi mùi heo tươi đặc trưng bằng cách lột lớp da mỏng trên mặt miếng lưỡi heo. Sau đó, bạn cho lưỡi heo ngâm trong giấm ngập mặt chừng 15 phút rồi xả nước lạnh thật sạch. Đun nồi nước lạnh sôi bùng rồi cho 1-2 muỗng nhỏ muối xong cho lưỡi heo vào luộc cho tới khi chín là khoảng 20 phút. Khi vừa gắp lưỡi heo luộc chín, bạn cho lưỡi heo ra dĩa chờ nguội.

Rau thơm làm tăng hương vị món gỏi lưỡi heo chua cay
Rau thơm làm tăng hương vị món gỏi lưỡi heo chua cay 

Bước tiếp theo là bạn cắt khoanh mỏng hành tây cho vào ngâm trong thau nước chanh đường cho mềm và dịu bớt mùi hăng hành tây. Lặt phần non rau răm rồi rửa sạch, cắt nhỏ cho vào chén riêng, phần đậu phộng rang chín vàng, giã nhỏ. Nước mắm chua cay là thành phần chính làm nên món nộm lưỡi lợn thập cẩm ngon miệng, đảm bảo vị chua, cay, ngọt và mặn vừa miệng. Cứ 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng giấm ăn đun sôi cho tan đường thì cho ớt băm nhỏ vào tạo nước mắm trộn gỏi.

Nước mắm chua cay làm dậy món gỏi lưỡi heo
Nước mắm chua cay làm dậy món gỏi lưỡi heo

Món gỏi lưỡi heo chua cay chỉ cần trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn trước khi dọn dùng 5 phút nhằm đảm bảo sự tươi nguyên, thơm ngon cho món gỏi. Bánh tráng nướng vàng hay bánh phồng tôm chiên giòn làm tăng hương vị đặc trưng của món gỏi khai vị trong các bữa tiệc hay làm món ăn ngon ngày cuối tuần khi cả nhà quây quần bên nhau. Lưỡi heo còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như lưỡi heo nấu đậu, lưỡi heo ngâm nước mắm...mà Hana sẽ giới thiệu trong các chuyên trang lần sau nhé.
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment