ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Cách nấu chè bà ba ngon nhất miền Nam

Cách nấu chè bà ba ngon nhất miền Nam

Cách nấu chè bà ba ngon nhất đơn giản bằng cách kết hợp các nguyên liệu dễ tìm dễ mua tạo thành món chè ngon ngọt, giàu dinh dưỡng và thích hợp làm món khai vị, món tráng miệng hay làm món ăn vặt giữa bữa cung cấp năng lượng cho ngày dài làm việc. Chè bà ba hay còn gọi là chè thưng có nguồn gốc miền Nam nước ta phổ biến ở khắp các tỉnh thành nước ta nhờ hương vị thơm ngon của các loại rau củ quả như khoai lang, đậu phộng, nấm mèo... vừa ngon miệng vừa có nhiều màu sắc tạo nên nét đặc trưng của món chè Nam Bộ. Trong chuyên trang tuần này quý vị hãy cùng Hana trổ tài chế biến món chè thưng (chè bà ba) chiêu đãi cả nhà ngày đầu tuần tràn ngập niềm vui nhé.

Cách nấu chè bà ba ngon nhất chiêu đãi cả nhà
Cách nấu chè bà ba ngon nhất chiêu đãi cả nhà 

Thành phần nguyên liệu cần có trong cách nấu chè bà ba ngon nhất 


500 gam dừa khô nạo sẵn
100 gam đậu phộng
100 gam đậu xanh cà bỏ vỏ
2 củ khoai lang ruột đỏ
100 gam bột báng
50 gam nấm mèo khô
300 gam đường cát trắng
1 ống vani
Dụng cụ nấu: nồi nhôm, muỗng lưới thưa,

 Cách nấu chè bà ba ngon nhất chỉ trong vòng 30 phút là hoàn tất 


Cách nấu chè bà ba Nam Bộ không thể thiếu hương vị béo ngậy, thanh tao nhẹ nhàng của nước cốt dừa trắng phau làm nền nổi bật màu sắc rau củ quả có trong món chè. Dừa khô ngâm với lượng nước lọc tương đương lượng dừa trong vòng 5-10 phút rồi vắt ráo nước cốt dừa vào âu sạch. Sau đó, bạn ngâm nấm mèo trong nước nóng cho mềm, cắt bỏ cuống cứng xong cắt sợi dài nhỏ cho vào chén sạch. Bột báng ngâm nước cho nở trong thì vớt ráo nước, khoai lang cạo sạch lớp vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Các nguyên liệu thực phẩm khô nên ngâm nước chừng 5-10 phút trước khi nấu để đảm bảo các nguyên liệu chín đều trong món chè bà ba nhiều màu.

Khoai lang cắt khúc trong cách nấu chè bà ba ngon nhất
Khoai lang cắt khúc trong cách nấu chè bà ba ngon nhất

Bước tiếp theo trong cách nấu cách nấu chè ba màu là bắt nồi nước lọc lên bếp đun sôi xong cho đậu xanh, đậu phộng, khoai lang cắt khúc nấu chín mềm xong cho nấm mèo, bột báng cho vào sau nấu chừng 5 phút sôi bùng thì cho nước cốt dừa vào khuấy nhẹ tay. Nêm nếm lượng đường vào nồi chè thưng hay chè bà ba tùy theo khẩu vị của bạn rồi tắt bếp. Cách nấu chè bà ba ngon nhất ngon ngọt vừa miệng, các nguyên liệu chín bùi và thơm lừng mùi nước dừa nguyện với mùi rau củ quả thơm ngon.

Cách nấu chè bà ba ngon nhất không mất thời gian nhiều
Cách nấu chè bà ba ngon nhất không mất thời gian nhiều

Cách nấu chè bà ba ngon nhất có thể dùng nóng hay thêm đá bi nếu thích càng làm tăng hương vị béo ngọt cho món chè đặc trưng miền Nam trù phú này. Món chè nhiều màu sắc tươi tắn của khoai lang vàng, nấm mèo màu đen, đậu phộng nâu nhạt, màu trắng nước cốt dừa kích thích khẩu vị người dùng khi thưởng thức món chè ngọt ngào, thơm ngon.

SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment