Cách nấu chè bà ba ngon nhất chiêu đãi cả nhà |
Thành phần nguyên liệu cần có trong cách nấu chè bà ba ngon nhất
500 gam dừa khô nạo sẵn
100 gam đậu phộng
100 gam đậu xanh cà bỏ vỏ
2 củ khoai lang ruột đỏ
100 gam bột báng
50 gam nấm mèo khô
300 gam đường cát trắng
1 ống vani
Dụng cụ nấu: nồi nhôm, muỗng lưới thưa,
Cách nấu chè bà ba ngon nhất chỉ trong vòng 30 phút là hoàn tất
Cách nấu chè bà ba Nam Bộ không thể thiếu hương vị béo ngậy, thanh tao nhẹ nhàng của nước cốt dừa trắng phau làm nền nổi bật màu sắc rau củ quả có trong món chè. Dừa khô ngâm với lượng nước lọc tương đương lượng dừa trong vòng 5-10 phút rồi vắt ráo nước cốt dừa vào âu sạch. Sau đó, bạn ngâm nấm mèo trong nước nóng cho mềm, cắt bỏ cuống cứng xong cắt sợi dài nhỏ cho vào chén sạch. Bột báng ngâm nước cho nở trong thì vớt ráo nước, khoai lang cạo sạch lớp vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Các nguyên liệu thực phẩm khô nên ngâm nước chừng 5-10 phút trước khi nấu để đảm bảo các nguyên liệu chín đều trong món chè bà ba nhiều màu.
Khoai lang cắt khúc trong cách nấu chè bà ba ngon nhất |
Bước tiếp theo trong cách nấu cách nấu chè ba màu là bắt nồi nước lọc lên bếp đun sôi xong cho đậu xanh, đậu phộng, khoai lang cắt khúc nấu chín mềm xong cho nấm mèo, bột báng cho vào sau nấu chừng 5 phút sôi bùng thì cho nước cốt dừa vào khuấy nhẹ tay. Nêm nếm lượng đường vào nồi chè thưng hay chè bà ba tùy theo khẩu vị của bạn rồi tắt bếp. Cách nấu chè bà ba ngon nhất ngon ngọt vừa miệng, các nguyên liệu chín bùi và thơm lừng mùi nước dừa nguyện với mùi rau củ quả thơm ngon.
Cách nấu chè bà ba ngon nhất không mất thời gian nhiều |
Cách nấu chè bà ba ngon nhất có thể dùng nóng hay thêm đá bi nếu thích càng làm tăng hương vị béo ngọt cho món chè đặc trưng miền Nam trù phú này. Món chè nhiều màu sắc tươi tắn của khoai lang vàng, nấm mèo màu đen, đậu phộng nâu nhạt, màu trắng nước cốt dừa kích thích khẩu vị người dùng khi thưởng thức món chè ngọt ngào, thơm ngon.
0 comments :
Post a Comment