Cách làm khoai môn lệ phố đơn giản mà ngon miệng, bổ dưỡng |
Thành phần nguyên liệu trong cách làm bánh khoai môn lệ phố đơn giản
500 gam khoai môn300 gam đậu xanh cà vỏ
3 trứng gà tươi
50 gam bột sắn dây
1 gói bột chiên giòn
Gia vị: muối, đường, dầu ăn.
Những bước cơ bản trong cách làm khoai môn lệ phố tại nhà ngày cuối tuần
Bước đầu tiên tương tự cách làm khoai môn lệ phố nhân thịt là chuẩn bị phần nhân đậu xanh thật chuẩn bằng cách ngâm đậu xanh chừng 1-2 tiến xong cho đậu xanh nấu chín mềm. Tiếp theo là nghiền mịn đậu xanh cùng lượng đường hơi nhiều để tạo vị ngọt cho nhân bánh. Bắt chảo lên bếp và cho đậu xanh xào cho tới khi khô ráo, đem ra mâm bắt viên tròn như trái nhãn rồi sắp ra mâm sạch.Cách nghiền khoai mềm mịn giúp món khoai môn lệ phố ngon hơn |
Bên cạnh cách làm bánh khoai môn hấp thì cách làm khoai môn lệ phố đơn giản có chút ít đặc biệt vì thành phần nguyên liệu và cả cách chế biến cho nên tạo thành hương vị món bánh khó quên khi thưởng thức một lần. Bạn nên chọn loại khoai môn sáp dẻo có màu tím đậm đem về nhúng vào nước sôi để tránh tình trạng lông tơ trên vỏ khoai làm bạn ngứa ngáy khó chịu. Sau đó, bạn cạo lớp vỏ ngoài, cắt khúc khoai môn cho vào nồi luộc chín.
Cách làm khoai lang lệ phố đơn giản là chiên lửa vừa phải |
Khi khoai môn vừa chín thì dùng muỗng inox nghiền mịn khoai dễ dàng và mịn hơn khi khoai đã nguội. Nêm vào tí đường, muối, lòng đỏ trứng gà và bột sắn dây tạo khối bột dẻo là được. Cách làm khoai môn lệ phố đơn giản là cho nhân đậu xanh vào giữa lớp khoai môn rồi vo tròn, lăn qua lớp bột giòn trước khi cho vào chảo dầu chiên lửa nhỏ cho khoai chín giòn lớp vỏ ngoài nhưng thơm ngon phần nhân bên trong.
Cách làm khoai môn lệ phố đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà làm món bánh mặn dùng uống trà khi đói bụng hay làm món khai vị kèm các loại chả nem khác. Món bánh từ khoai môn có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon kích thích khẩu vị người dùng nên món bánh này được người lớn và trẻ em ưa thích rất nhiều đấy nhé.
0 comments :
Post a Comment