Món chè trôi nước nhân mè hấp dẫn màu sắc và mùi vị thơm ngon |
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3-5 người dùng
300 gam bột nếp ngon
200 gam mè đen
300 gam dừa khô nạo sẵn
1 củ gừng nhỏ
500 gam đường cát vàng
Dụng cụ nâu chè : mâm rộng, cây cán bột, một ít dầu ăn
Các bước thực hiện món bánh trôi nhân mè đơn giản |
Cách làm món chè trôi nước nhân mè đen thơm ngon như ngoài tiệm
Một trong những bước quan trọng đầu tiên cần làm trong cách làm bánh trôi tàu ngon là nhồi bột nếp sao cho không quá nhão cũng không quá khô làm cho vỏ bánh trôi hấp dẫn. Bạn cho một phần bột nếp vào chén rồi khoét lỗ chính giữa cho chừng 100 ml nước nóng và dùng muỗng trộn đều tay cho tới khi khối bột không còn nóng thì cho cục bột nếp nhồi cùng phần bột còn lại cho tới khi tạo thành khối bột dẻo mịn. Cho khối bột nếp bọc màng thực phẩm vào tủ lạnh ngăn mát chừng 30 phút cho bột nở đều trước khi vo thành bánh.Mè đen là thành phần chính trong món chè trôi nước nhân mè |
Trong lúc chờ bột nếp nở thì bạn rang chín vàng mè đen và cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn xong trộn với chút bột nếp và tí nước tạo khối mè đen dẻo. Chia khối mè đen thành từng viên tròn nhỏ cỡ trái nhãn xong sắp vào dĩa sẵn sàng cho món chè trôi nước nhân mè . Dừa khô nạo sẵn ngâm với lượng nước nóng tương đương thì vắt ráo cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ. Bắt nồi nước cốt dừa nấu sôi lửa vừa thì nêm chút đường, muối cho mặn mà và cuối cùng là cho chén nước bột năng hòa tan vào tạo độ sền sệt cho nước cốt dừa ngon hơn.
Ai cũng thích dùng món chè trôi nước nhân mè ngày đông |
Cách làm bánh trôi tàu ngon là phần vỏ bánh mỏng bọc nhân ngọt vừa dùng kèm nước cốt dừa béo ngậy khá thú vị trong những ngày mưa rét phải không quý vị? Khối bột nếp sau khi ủ xong thì tạo khối tròn dài và dùng dao cắt khúc 5cm, dùng cây cán bột cán tròn mỏng thì chi viên nhân mè đen vào giữa, túm mép bột bao bọc viên nhân xong vo tròn. Thả từng viên trôi nước nhân mè đen vào nồi nước lọc đun sôi luộc cho tới khi bánh chín nổi lên thì vớt ráo. Bạn nấu lượng đường đã chuẩn bị với 500 ml nước cho tan hoàn toàn thì cho gừng giã nhỏ vào tạo mùi thơm ngon, ấm bụng cho món chè trôi nước nhân mè.
Món chè trôi nước nhân mè dùng nóng rất ngon với mùi thơm của nước cốt dừa quyện với vị ngọt thanh đường cát và bùi bùi của mè đen. Bạn có thể chuẩn bị món chè trôi này vào ngày tết Hàn thực hằng năm, trong dịp tết Trung Thu và cả những dịp cuối tuần chiêu đãi cả nhà món chè trôi ngọt lịm và thơm ngon lại rất dễ thực hiện tại nhà phải không nào?
0 comments :
Post a Comment