Món bún riêu cua đồng thơm ngon và thích hợp cho ngày hè nắng nóng |
Thành phần nguyên liệu khi nấu bún riêu cua đồng ngon
500 gam cua đồng xay sẵn300 gam thịt nạc xay
2 trái cà chua
2 miếng đậu phụ non
1 cái trứng vịt
Hành lá, củ hành tím, mắm tôm ngon
1 kg bún sợi nhỏ
Rau xà lách, rau thơm, giá sống
Gia vị cần có: muối, đường, tiêu xay, nước mắm ngon, dầu màu điều
Cách nấu bún riêu cua ngon nhất nước Việt với một bí quyết nho nhỏ
Chúng ta có cách nấu bún riêu cua miền nam và cũng có cách nấu bún riêu cua miền bắc nhưng tựu chung là nấu bún riêu cua đồng ngon là cách chọn cua đồng tươi, còn sống được xay nhuyễn xong đem về chỉ nêm chút đường, tiêu xay sau khi lược xác cua. Bởi vì trong khi xay cua, người bán cua đồng đã cho nhiều muối vào nên bạn không cho muối vào sẽ mặn lắm. Phần nước lược cua cho vào nồi bắc lên bếp nấu chừng 10 phút thì ván cua nổi lên mặt nồi, bạn vớt lấy cho vào khay nhôm rồi thêm 1 cái trứng vịt đánh tan và hấp chín phần thịt cua này làm chả cho thêm vào bún riêu.Quy trình nấu bún riêu cua đồng ngon đơn giản tại nhà |
Khi nấu bún riêu cua đồng ngon, bạn có thể thêm thắt các loại nguyên liệu tùy ý như giò heo, thịt heo cho món bún thêm đậm đà, ngọt ngào hơn. Hana thích những viên thịt nạc xay mềm mại nên chọn mua một ít thịt nạc xay vo tròn cho vào nấu cùng nước cua đang sôi trên bếp. Ở bếp khác, bạn dùng chảo nhỏ đun nóng xong cho ít dầu màu điều vào chừng 5 phút thì phi thơm hành tím cắt lát mỏng và cà chua cắt múi cau vào xào nhanh tay cùng đậu phụ cắt miếng vuông như con cờ.
Bún riêu thơm ngon nhờ mắm tôm ngon và nguyên chất |
Cuối cùng trút chảo cà chua đậu phụ vào nồi nước dùng cua, tiếp tục đun sôi và nêm gia vị trước khi dọn dùng. Nấu bún riêu cua đồng ngon nhanh chóng và ngon miệng với mắm tôm mịn và rất thơm mùi đặc trưng riêng biệt. Cho 2/3 tô bún, chan nước dùng cùng đậu phụ, viên thịt, cà chua và mắm tôm, hành lá cắt nhỏ dùng kèm dĩa rau sống tươi ngon rất thích hợp không khí nóng ẩm ngày hè.
0 comments :
Post a Comment