Các loại mứt từ đậu thực hiện dễ dàng tại nhà làm món ăn vặt ngon |
Thành phần nguyên liệu cho các loại mứt từ đậu thơm ngon và bổ dưỡng
300 gam đậu trắng300 gam đậu đỏ
300 gam đậu phộng
1 kg đường cát trắng
3 ống vanilla bột
Dụng cụ cần có: chảo nhôm, hũ thủy tinh sạch, muỗng, khay rộng
Cách làm mứt đậu phộng giòn tan, ngọt ngào hương vị quê hương
Trong các loại mứt từ đậu thì mứt đậu phộng mang nhiều giá trị dinh dưỡng và chất béo thực vật tốt cho tim mạch cũng như hệ tiêu hóa tốt nhất. Khi thực hiện món mứt đậu phộng, bạn nên chọn mua đậu phộng đều hột, có kích thước lớn đem về rang chín bóc vỏ ngoài xong cho vào ngào với nước đường cho tới khi đường kết tinh thành lớp màng màu trắng trên từng hạt đậu thì tắt bếp. Trải mứt đậu phộng lên khay rộng và phơi ráo nguội xong bảo quản trong hũ thủy tinh sạch dùng dần.Cách làm mứt đậu trắng tươi giàu dinh dưỡng, hương vị béo ngọt thú vị
Đậu trắng làm mứt là loại đậu hạt lớn từ Đà Lạt chứ không phải là loại đậu nhỏ hạt dùng nấu chè đậu thường thấy. Khi thực hiện món mứt đậu trắng, bạn nên ngâm đậu trắng trong nước lạnh chừng 1-2 tiếng cho thấm nước và mau chín sau khi luộc. Sau đó, cho đậu trắng vào luộc trong nồi nước có pha chút muối cho mặn mà, khi thử hạt đậu trắng chín bở ra bột thì vớt ráo ra rổ thưa cho ráo nước. Tiếp theo ngâm đậu trắng luộc chín với lượng đường tương đương tỉ lệ 1:1 nghĩa là 100 gam đậu trắng thì ngâm với 100 gam đường khoảng 1-2 tiếng thì bắt chảo đậu đường lên bếp sên cho đường tan hết kết tinh trên hạt đậu trắng lớp đường màu trắng là được. Trải mứt đậu trắng ra khay cho ráo nước, khô và nguội thì cho vào hũ thủy tinh sạch bảo quản nơi thoáng mát dùng dần như món ăn vặt ngon.Cách làm mứt đậu đỏ đẹp và thơm ngon nhất trong các loại mứt đậu bổ dưỡng
Mứt đậu đỏ là một trong các loại mứt từ đậu thu hút mọi người thưởng thức cùng tách trà nóng bởi vị béo bùi rất đặc trưng của loại đậu giàu vitamin nhóm B giúp con người khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng hơn. Bạn nên chọn loại đậu đỏ lớn có màu đỏ tươi đem về ngâm nước lạnh cho thấm nước sẽ luộc nhanh chín và mềm mại. Sau khi thử hạt đậu đỏ luộc chín mềm thì vớt ra rổ cho ráo nước rồi ngâm cùng lượng đường tương đương khoảng 1-2 tiếng cho thật thấm tháp. Tiếp theo, bắt chảo đậu đỏ đường lên bếp đun lửa vừa cho đường tan hoàn toàn, kết tinh trên từng hạt đậu lớp tinh dường màu trắng và không khê khét do bạn thường xuyên đảo đũa cho đậu quện với nước đường.Cách làm các loại mứt từ đậu đơn giản, có thể thực hiện tại nhà làm món mứt ăn vặt nhâm nhi cùng tách trà làm món ăn giữa bữa cung cấp năng lượng cho những giờ làm việc còn lại trong ngày. Bạn cũng có thể thực hiện cách làm mứt đậu ngự, cách làm mứt đậu xanh, cách làm mứt đậu đen...chỉ bằng cách thay đổi loại đậu yêu thích của bạn thôi.
0 comments :
Post a Comment