Cách làm bánh ít trần bột nếp tôm thịt thơm ngon tại nhà ngày cuối tuần |
Thành phần nguyên liệu trong cách làm bánh ít trần bột nếp tôm thịt thơm ngon
Phần vỏ bánh ít: 600 gam bột nếp, 800 ml nước ấm, 1 muỗng nhỏ muối ănPhần nhân bánh: 200 gam tôm đất, 200 gam thịt nạc, 100 gam nấm mèo khô
Nước mắm chua ngọt: nước mắm ngon, đường, 2 trái chanh tươi, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
200 gam tôm khô loại lớn
Gia vị: muối, tiêu xay, đường, dầu ăn
Dụng cụ cần có: màng bọc thực phẩm, xửng hấp, khay rộng, lá chuối
Phần nhân tôm thịt trong cách làm bánh ít trần bột nếp tôm thịt thơm ngon |
Cách làm bánh ít nhân mặn với thành phần tôm thịt ngon miệng tại nhà
Tương tự cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh hay cách làm bánh ít trần nhân dừa, chúng ta nên chuẩn bị phần bột trước để có thời gian ủ bột bánh nở hoàn toàn. Bạn cho 2/3 bột nếp ra khay rộng rồi tạo lỗ tròn giữa khối bột cho từ từ nước ấm vào và khuấy đều, nhồi kỹ cho khối bột dẻo mềm, không dính tay là được. Cho khối bột nếp vào tô, bọc màng thực phẩm lên miệng tô rồi xăm một vài lỗ thông hơi xong cho tô bột vào ngăn mát ủ trong vòng 1-2 tiếng.Nước mắm chua cay pha dưa cà rốt, củ cải làm món bánh ít ngon miệng hơn |
Lúc này, bạn cần chuẩn bị phần nhân tôm thịt xào sẵn bằng cách lột vỏ ngoài tôm đất, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi băm nhỏ, nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi rồi trộn tôm băm nhỏ, nấm mèo với thịt heo, nêm vào tí muối, đường, tiêu xay xong bắt chảo lên bếp xào cho thơm phần nhân tôm thịt. Cách làm bánh ít trần bột nếp tôm thịt thơm ngon nhờ phần nhân giàu dinh dưỡng và khô ráo bằng cách nêm gia vị khô, hạn chế nêm nước mắm làm ướt phần nhân khó gói bánh.
Mỡ hành làm đẹp và tránh các chiếc bánh ít trần dính vào nhau |
Ngay sau khi bánh ít trần vừa chín, bạn quét lớp mỡ hành lên từng chiếc bánh sẽ không làm cho chúng dính vào nhau như thế món bánh mới nguyên vẹn và ngon miệng hơn. Cách làm bánh ít trần bột nếp tôm thịt chỉ cần 5-10 phút hấp bánh là được, món bánh ngon miệng hơn khi dùng kèm nước mắm chua ngọt, dưa chua cà rốt, củ cải trắng bào sợi và tôm khô rắc trên mặt bánh.
0 comments :
Post a Comment