Cách nấu bún cá lóc Châu Đốc thơm ngon tại nhà mang hương vị và màu sắc đặc trưng của món bún vùng sông nước miền Tây vừa giàu dinh dưỡng, vừa béo ngậy từng miếng cá trắng thịt. Cá lóc là loại cá có thịt trắng phau, lành tính và bổ dưỡng có thể sử dụng làm nguyên liệu trong bất kỳ món ăn nào như nấu cháo cá lóc, cá lóc kho tộ, canh chua cá lóc, cá lóc khô, mắm cá lóc...Vì thế, trong chuyên bài ' Ăn gì hôm nay', Hana cùng bạn thử thực hiện món bún cá Châu Đốc ở Sài Gòn nhé.
50 gam bột nghệ
5 cây sả tươi
Rau đắng, bông điên điển, rau muống
1 kg xương heo hầm lấy nước dùng
200 gam mắm cá linh hay mắm cá lóc
1kg bún sợi nhỏ
1 trái ớt sừng, hành tím
Gia vị: muối, nước mắm ngon, đường, tiêu xay, dầu ăn
Trong cách nấu bún cá lóc Châu Đốc thơm ngon, bạn nên cho phần xương cá vào nấu cùng xương heo, sả cây dập dập và hành tím nướng vàng để nước dùng có vị ngọt và mùi thơm ngon hơn. Khi chọn mua mắm cá nấu cùng nước dùng làm cho nước lèo có hương vị đặc trưng, bạn có thể chọn mắm cá linh hay mắm cá lóc tùy ý. Nhớ cho lược mắm cá trước khi cho vào nấu cùng nồi nước lèo để tránh tình trạng lơn cơn xương cá trong khi dùng bún cá lóc Châu Đốc sẽ mất ngon.
Phi lê cá lóc ướp thấm gia vị đem chiên vàng trong chảo dầu nóng xong vớt ráo cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc bạn có thể xào sơ qua chảo dầu cho săn thịt cá lóc rồi cho vào nấu cùng nước dùng. Cả hai cách sơ chế cá lóc đều làm cho món bún cá lóc miền Tây thơm ngon hết tuy nhiên cách nấu bún cá lóc Châu Đốc thơm ngon tại nhà trong chuyên trang kỳ này được nấu cùng nước lèo để có màu vàng nghệ hấp dẫn.
Cách nấu bún cá lóc Châu Đốc thơm ngon không khó nhưng chỉ cần chọn mua con cá lóc cho béo và chắc thịt để món bún cá trở nên đặc biệt và tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách. Món bún cá nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và dễ chế biến này được xem là món ăn ngon cho những ngày hè nắng nóng, giúp mọi người cảm giác ngon miệng hơn.
Cách nấu bún cá lóc Châu Đốc thơm ngon và đơn giản tại nhà |
Thành phần nguyên liệu trong cách nấu bún cá lóc Châu Đốc thơm ngon
1 con cá lóc đồng nặng tầm 1kg trở lên50 gam bột nghệ
5 cây sả tươi
Rau đắng, bông điên điển, rau muống
1 kg xương heo hầm lấy nước dùng
200 gam mắm cá linh hay mắm cá lóc
1kg bún sợi nhỏ
1 trái ớt sừng, hành tím
Gia vị: muối, nước mắm ngon, đường, tiêu xay, dầu ăn
Phi lê cá lóc xong cho xương cá vào nấu cùng nước lèo rất ngọt |
Cách nấu bún cá miền Tây thơm ngon với những nguyên liệu dễ tìm dễ mua
Để thực hiện món bún cá Châu Đốc ở Sài Gòn, trước tiên bạn cho xương rửa sạch bằng nước muối pa loãng xong cho vào hầm cùng 2 lít nước trên lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt xương cho trong nước dùng. Tiếp theo là khéo léo lóc phần thịt cá cắt thành từng miếng có độ dày 5cm, ướp vào tiêu xay, nước mắm ngon, hành tím băm nhỏ, bột nghệ sả băm, đường chờ thấm chừng 30 phút là được.Chiên hay um cá lóc trước khi cho vào tô bún cá thơm ngon |
Bông điên điển dùng kèm bún cá lóc Châu Đốc đặc trưng nhất |
Cách nấu bún cá lóc Châu Đốc thơm ngon không khó nhưng chỉ cần chọn mua con cá lóc cho béo và chắc thịt để món bún cá trở nên đặc biệt và tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách. Món bún cá nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và dễ chế biến này được xem là món ăn ngon cho những ngày hè nắng nóng, giúp mọi người cảm giác ngon miệng hơn.
0 comments :
Post a Comment