Hương dẫn làm bánh bột lọc chay ngon với hai loại nhân |
Thành phần nguyên liệu cần có khi hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon
500 gam bột năng100 gam bột mì
200 gam nấm rơm
1 củ cà rốt
100 gam nấm mèo
300 gam đậu xanh
1 cây boa rô
1/2 trái thơm
1 trái ớt sừng, 1 trái chanh tươi
Gia vị cần có: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm nấm
Dụng cụ gồm có: cây cán bột, khay nhôm, xửng hấp,
Thành phần nguyên liệu cần có khi hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon |
Cách làm bánh bột lọc chay Huế thanh đạm và ngon miệng ngày rằm
Bước đầu tiên khi hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon là bạn đun sôi khoảng 500 ml nước lọc, trong lúc này bạn cho hai loại bột trộn đều với nhau và cho 2/3 lượng hỗn hợp bột ra khay. Cho nước sôi vào lỗ tròn giữa mâm bọt và dùng muỗng trộn đều bột với nước nóng cho tới khi nguội thì dùng tay nhào bột cho dẻo thành khối không dính tay là được. Sau đó cho khối bột vào tô, dán kín bằng màng bọc thực phẩm, xăm vài lỗ nhỏ cho thông hơi và cho tô bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong vòng 1-2 tiếng là bột nở hoàn toàn.Bột bánh bột lọc cán mỏng |
Bánh bột lọc hoàn tất có hình bán nguyệt xinh xắn |
Hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon hoàn thành nhanh chóng, bạn chỉ cần xay nhỏ 1/2 trái thơm và đun sôi với 200ml nước, lược bỏ xác thơm rồi nêm đường, hạt nêm nấm cho có vị chua mặn ngọt là được. Khi dùng có thể pha ớt xắt khoanh mỏng tạo vị cay nồng kích thích khẩu vị và làm đẹp cho món bánh chay ngon này.
0 comments :
Post a Comment