ẨM THỰC VIỆT
Trải nghiệm hơn
1000 công thức nấu ăn đơn giản.
Home » , » Hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon ngày rằm tháng tư

Hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon ngày rằm tháng tư

Hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon đơn giản tại nhà để mọi người cùng thưởng thức hương vị thanh tao của chiếc bánh nhỏ xinh, dai dai rất thú vị. Loại bánh bột lọc chay này có thể sử dụng hai loại nhân là nhân rau củ và nhân đậu xanh với phần vỏ bánh để trần hay gói lá chuối tạo hương vị thơm ngon đặc biệt. Trong loạt bài món chay ngon tuần này, Hana chia sẻ cả hai cách làm bánh bột lọc chay có nhân đậu xanh và rau củ để thưởng thức cùng nước mắm chay thanh tịnh nhé.


huong dan lam banh bot loc chay ngon
Hương dẫn làm bánh bột lọc chay ngon với hai loại nhân 


Thành phần nguyên liệu cần có khi hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon 

500 gam bột năng
100 gam bột mì
200 gam nấm rơm
1 củ cà rốt
100 gam nấm mèo
300 gam đậu xanh
1 cây boa rô
1/2 trái thơm
1 trái ớt sừng, 1 trái chanh tươi
Gia vị cần có: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm nấm
Dụng cụ gồm có: cây cán bột, khay nhôm, xửng hấp,

huong dan lam banh bot loc chay ngon
Thành phần nguyên liệu cần có khi hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon

Cách làm bánh bột lọc chay Huế thanh đạm và ngon miệng ngày rằm 

Bước đầu tiên khi hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon là bạn đun sôi khoảng 500 ml nước lọc, trong lúc này bạn cho hai loại bột trộn đều với nhau và cho 2/3 lượng hỗn hợp bột ra khay. Cho nước sôi vào lỗ tròn giữa mâm bọt và dùng muỗng trộn đều bột với nước nóng cho tới khi nguội thì dùng tay nhào bột cho dẻo thành khối không dính tay là được. Sau đó cho khối bột vào tô, dán kín bằng màng bọc thực phẩm, xăm vài lỗ nhỏ cho thông hơi và cho tô bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong vòng 1-2 tiếng là bột nở hoàn toàn.

huong dan lam banh bot loc chay ngon
Bột bánh bột lọc cán mỏng 
Trong lúc chờ bột nở, bạn chuẩn bị phần nhân bánh thật sẵn sàng nhé. Hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon bằng cách ngâm nấm mèo trong nước nóng cho nở mềm thì cắt sợi dài, cà rốt cắt sợi dài, nấm rơm cắt bỏ chân nấm đen, cắt lát mỏng xong ướp vào chút hạt nêm nấm cho thấm gia vị. Phần đậu xanh sau khi ngâm nước nóng thì đem hấp chín mềm, tán mịn xong chia thành nhiều viên nhỏ.

huong dan lam banh bot loc chay ngon
Bánh bột lọc hoàn tất có hình bán nguyệt xinh xắn 
Tương tự cách làm bánh nậm chay, sau thời gian ủ bột thì cho khối bột ra mâm, tiếp tục nhào chừng 1-2 phút cho bột dẻo mịn thì ngắt từng viên nhỏ, sử dụng cây cán bột cán mỏng thành miếng bột rồi cho phần nhân  vào giữa, gấp đôi miếng bột, dán kín mép bánh. Thả từng miếng bánh bột lọc vào nồi nước sôi luộc chừng 10-15 phút cho bánh chín trong thì vớt ra dĩa trét boa rô phi dầu để bánh bột lọc không dính vào nhau.

Hướng dẫn làm bánh bột lọc chay ngon hoàn thành nhanh chóng, bạn chỉ cần xay nhỏ 1/2 trái thơm và đun sôi với 200ml nước, lược bỏ xác thơm rồi nêm đường, hạt nêm nấm cho có vị chua mặn ngọt là được. Khi dùng có thể pha ớt xắt khoanh mỏng tạo vị cay nồng kích thích khẩu vị và làm đẹp cho món bánh chay ngon này.
SHARE

About Hana Trần

0 comments :

Post a Comment