Cách làm dầu dừa tại nhà đảm bảo dầu dừa nguyên chất 100% |
Cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản với nguyên liệu dừa khô nạo giàu dinh dưỡng
Dầu dừa nguyên chất tự chế tại nhà đơn giản với nguyên liệu cơm dừa trắng nạo nhuyễn được bán sẵn ngoài các chợ truyền thống. Bạn có thể ước lượng 500 gam dừa khô nạo cho khoảng 300 ml dầu dừa nguyên chất, trong suốt và màu sắc hơi ngả vàng nhạt và có mùi thơm của dầu dừa đặc trưng kích thích khẩu vị. Cách làm dầu dừa lạnh chính là phương pháp ép dừa lạnh nhằm giữ màu trắng tự nhiên của cơm dừa và những thành phần hóa học có trong tinh dầu dừa.
Cách làm dầu dừa dưỡng mi hay cách làm dầu dừa dưỡng tóc là một cách chế biến dầu dừa nguyên chất có chứa nhiều chất béo, axit béo, vitamin E và khoáng chất giúp phát triển tế bào sừng của tóc hay lông mi dày cứng và đen nhánh. Sau khi ngâm dừa khô nạo sẵn với lượng nước ấm tương đương lượng dừa khô rồi đem ủ trong tủ lạnh chừng 2-3 tiếng cho dừa giữ màu trắng tự nhiên. Tiếp theo vắt ráo nước cốt dừa vào chảo nhôm dự định dùng nấu dầu dừa. Bã dầu dừa dùng để làm gì bón cho cây giúp cây cối xanh tốt và sinh trưởng nhanh.
Khi nấu dầu dừa, bạn nên canh lửa vừa và đều đung sôi nước cốt dừa bốc hơi nước và nổi váng còn gọi là bồng. Đun sôi chảo nước cốt dừa tới khi bồng chuyển màu vàng thì tắt bếp, nhẹ nhàng vớt bồng ra chén. Khi dầu dừa nguội thì lược qua lớp bông gòn lót dưới đáy phễu cho dầu dừa trong suốt, không có lợn cợn trắng và bảo quản sử dụng lâu. Khi bảo quản dầu dừa thì đặt hũ dầu dừa nơi thoáng mát, khô ráo hay trong tủ lạnh ngăn mát thì dầu dừa sẽ đông đặc. Nhưng bạn đừng lo lắng vì dầu dừa dạng đông đặc hay thể lỏng đều có cùng tính chất, tác dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho mọi người.
0 comments :
Post a Comment