Món bún bò giò heo thơm ngon và giàu dinh dưỡng |
Thành phần nguyên liệu cần có khi nấu món bún bò giò heo
1 cái giò heo phía trước500 gam nạm bò
100 gam ruốc huế
5 cây sả tươi
100 gam hành tím
1 kg bún sợi to
Rau xà lách, giá sống, rau thơm
Chanh tươi, ớt sừng
200 gam hành lá
Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm ngon, dầu hạt điều, nước mắm ngon
Nguyên liệu giò heo trong món bún bò giò heo ngon kiểu Huế
Cách nấu bún bò giò heo thơm ngon đúng vị người Huế
Trong bất kỳ món bún bò giò heo ở Hà Nội hay bún giò heo ở Huế thì nguyên liệu chính là giò heo nên chọn giò heo trước chắc thịt và nhiều nạc. Trước khi chặt giò heo thành từng khoanh hầm mềm thì bạn nướng cháy lóp da ngoài vừa tăng hương vị thơm ngon cho món bún bò giò heo vừa làm sạch lớp da cháy sém một cách nhanh gọn. Khi hầm giò heo cho mềm, bạn nhớ vặn nhỏ lửa vừa và nướng 2-3 củ hành tím vàng cho vào nồi nước hầm giò làm trong nước.Cách nấu bún xương heo ngon đơn giản tại nhà thường kèm theo ớt sả băm nhỏ xong phi thơm với dầu màu điều cho vào nồi nước dùng. Nạm bò sau khi luộc trong nồi nước dùng thì vớt ra để nguội cắt lát mỏng cho lên mặt tô bún. Quan trọng nhất là cách nêm nếm nước dùng đậm đà với ruốc huế và tí đường cho vị ngọt tự nhiên và đậm đà hơn.
Món bún bò giò heo thơm ngon của người Việt thường không thiếu dĩa rau xanh sạch gồm nhiều thứ rau như rau xà lách, rau thơm hay giá sống làm đa dạng màu sắc, dinh dưỡng cho món bún giàu chất đạm từ thịt bò, thịt heo ngọt ngon. Cho bún sợi to vào 2/3 tô, sắp thịt nạm bò và hành lá cắt nhỏ xong chan nước dùng cùng khoanh giò dọn dùng với chén nước mắm ớt cắt lát cay nồng, kích thích khẩu vị người dùng.
0 comments :
Post a Comment